10 CÁCH GIA TĂNG THÊM THU NHẬP CHO GIÁO VIÊN YOGA

 

Giáo viên yoga là một công việc vô cùng tuyệt vời, vì đó là một nghề vừa mang lại sức khỏe cho người tập, cho chính bạn và vừa mang lại thu nhập nữa. Nhưng đôi lúc là một giáo viên yoga bạn không thể có được nhiều tiền ngay khi bạn mới bắt đầu nó! Mặc dù bạn có thể kiếm sống bằng nghề giáo viên yoga sau một thời gian, nhưng ban đầu bạn có thể khá sốc khi kiếm được ít tiền. Chỉ vì bạn có thể kiếm được ít hơn một chút lúc đầu không có nghĩa là bạn không thể giảng dạy thành công trong sự nghiệp, bạn chỉ cần có một chút sáng tạo!

Dưới đây là 10 cách để tăng thêm thu nhập cho bạn với tư cách là một giáo viên yoga.

1. Lớp học cá nhân 1-1

Cho dù bạn vừa hoàn thành khóa đào tạo giáo viên hay bạn đã đi dạy nhiều năm, các buổi học riêng là nơi để kiếm nhiều tiền hơn. Bất cứ khi nào có nội dung bài dạy, bạn luôn có thể mở rộng cung cấp và lợi ích của các bài học riêng cho bất kỳ ai sẵn sàng lắng nghe. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có sẵn một danh thiếp (Card visit)  để phát trong trường hợp này.

Các lớp học cá nhân 1-1 này có thể được dạy tại nhà riêng của bạn hoặc tại nhà khách hàng. Bạn cũng có thể dạy các bài học riêng tại các studio, phòng tập, nhưng điều này thường đòi hỏi mức giá thuê sẽ chiếm một phần lợi nhuận của bạn.

2. Hội thảo

Bạn đang chỉ dạy các lớp yoga cộng đồng 60 hoặc 75 phút, và nó cũng là thu nhập chính của bạn? Nếu vậy thì đây là lúc hội thảo phát huy tác dụng. Bạn có thể dạy các hội thảo về hầu hết các khía cạnh của yoga từ chuyển động và asana, tập trung vào thiền hoặc các chủ đề tinh tế khác.

Nếu bạn kết hợp tổ chức hội thảo với các trung tâm, câu lạc bộ hay phòng tập yoga thì tỷ lệ sẽ thường là: 70% cho giáo viên và 30% cho studio để sử dụng không gian. Hoặc bạn cũng có thể thuê không gian của riêng mình để tổ chức các hội thảo của riêng bạn.

Các hội thảo cho phép bạn sáng tạo và thể hiện nhiều hơn con người của bạn với tư cách là một giáo viên và những gì bạn tin tưởng. Hội thảo cũng cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận với thu nhập cao hơn đều đặn trong suốt các năm. Với một số cách sắp xếp thời gian chỉ từ vài giờ hoặc các ngày cuối tuần, hội thảo là cách giúp cho giáo viên kiếm thêm thu nhập tốt nhất.

3. Lớp học trực tuyến

Internet là một nơi tuyệt vời. Tương tự như các bài học cá nhân, bạn có thể sử dụng các chương trình như Zoom, Google Hangout, Skype,… để tổ chức các buổi học riêng tư hoặc nhóm trực tuyến. Mặc dù giá của những lớp này có thể thấp hơn so với một buổi học cá nhân trực tiếp, nhưng bạn vẫn có thể thu nhập thêm được một khoản kha khá cho thời gian trống và cập nhật thêm kiến ​​thức của mình.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là người thích đi du lịch thường xuyên hoặc có khách hàng đi công tác thường xuyên. Tất cả những gì bạn cần để thực hiện các bài học trực tuyến này là một máy tính và kết nối internet. Tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có một trang web để tăng lưu lượng truy cập đến các dịch vụ trực tuyến của bạn, đó cũng là một ý tưởng thông minh.

4. Lớp Yoga tại văn phòng

Hãy bước ra khỏi các phòng tập, các trung tâm yoga và mang việc giảng dạy của bạn đến với mọi người. Nhiều công ty luôn khuyến khích sự cân bằng cho nhân viên của họ và thường sẽ rất quan tâm đến việc sắp xếp các lớp học vào giờ ăn trưa hoặc sau giờ làm việc.

Các lớp yoga văn phòng thường trả rất cao và rất dễ tìm nếu bạn hỏi đúng người. Để nắm bắt những cơ hội tốt này, hãy liên hệ với bạn bè và các thành viên gia đình đang làm việc cho các công ty lớn và nhỏ để giúp bạn giới thiệu dịch vụ của bạn.

Hãy nhớ rằng có thể bạn sẽ phải theo dõi công ty đó một thời gian trước khi bắt đầu chương trình dạy yoga, nhưng những cơ hội này rất đáng để chờ đợi vì bạn cũng có thể có cơ hội để chuyển đổi một số nhân viên của các công ty đó thành khách hàng cho lớp học cá nhân 1-1.

5. Viết lách tự do

Là một giáo viên yoga có niềm đam mê với viết lách, bạn có thể chuyển sang cơ hội viết lách tự do. Tìm kiếm các báo thể thao, tạp trí làm đẹp để gửi bài viết và nhận nhuận bút, hoặc bạn có thể viết blog của riêng mình, thông qua đây bạn sẽ thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng và có cơ hội tăng thêm thu nhập của mình thông qua tệp khách hàng tiềm năng này.

Viết lách tự do là rất tốt vì đơn giản là bạn đã có kiến ​​thức đúng với những nhu cầu của người đọc. Bạn cũng có thể viết cho các ấn phẩm và bài báo tập trung vào làm đẹp, sức khỏe và thể thao, hoặc bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn có thể là chuyên gia.

6. Truyền thông xã hội

Kiếm tiền từ Facebook và instagram có vẻ khó khăn, nhưng nó hoàn toàn có thể thực hiện được khi bạn là một giáo viên yoga. Tạo một thương hiệu đại diện cho bạn và xây dựng một lượng người theo dõi tích cực và gắn bó, điều này sẽ khiến bạn trở thành những influencer “người gây ảnh hưởng” với các thương hiệu. Chưa kể đến việc có sự hiện diện xã hội mạnh mẽ sẽ giúp bạn được công nhận là một chuyên gia, điều này có thể dẫn đến nhiều cơ hội giảng dạy hơn và quan hệ đối tác lớn hơn với các thương hiệu trả tiền cho bài đăng của bạn.

7. Có chứng nhận trong nhiều lĩnh vực sức khỏe

Một khi bạn trở thành giáo viên yoga và đã giảng dạy được một thời gian, việc nâng cao kiên thức và kỹ năng của yoga sẽ càng được bạn quan tâm hơn. Có thêm chứng nhận về Yoga trị liệu, Châm cứu, Chữa bệnh Toàn diện, Xoa bóp và Thực dưỡng là một cách tuyệt vời để thêm nguồn thu nhập vào cuộc sống của bạn.

Những kỹ năng này cho phép bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và giúp bạn cung cấp dịch vụ toàn diện hơn cho học viên của mình. Bạn có thể cung cấp các dịch vụ này dưới dạng hội thảo hoặc thậm chí là gói trị liệu cá nhân.

8. Có chứng nhận trong một phong cách thể dục khác

Là một giáo viên yoga, bạn biết học viên của mình cần sự cân bằng giữa sức mạnh và sự linh hoạt! Còn cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là dạy một hình thức yoga kết hợp với một phong cách thể dục khác. Cho dù bạn theo học các lớp học spin, pilate, đấm bốc, HIIT Workouts hay bất cứ thứ gì ở giữa bạn đều có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn.

Tùy chọn này chắc chắn đòi hỏi bạn phải đầu tư và thêm thời gian, nhưng nó có thể chứng minh là mang lại lợi ích rất nhiều vì nhiều học viên có thể không nghĩ rằng họ có thể thực hiện các hình thức tập luyện thể thao khác và bạn có cơ hội giới thiệu những người không phải là yogi tham gia bộ môn yoga này.

9. Youtube / Vimeo

Các nền tảng video trực tuyến này cho phép bạn đăng video mà bạn có thể kiếm tiền và tính phí khi xem. Ngay cả khi tính một số tiền nhỏ cũng có thể tạo ra một khoản thu nhập phụ. Tạo video trong đó bạn chia nhỏ các tư thế yoga, chia sẻ trình tự, kiến thức, cách phòng tránh chấn thương,… trong video về phong cách sống và hơn thế nữa, nó sẽ mang đến cho nhiều khán giả hơn cơ hội tìm hiểu về bạn là ai và bạn làm gì. Mặc dù bạn có thể không kiếm được nhiều tiền từ việc này, nhưng bạn có thể đạt được đủ sự công nhận để mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách khác.

10. Nhận làm cộng tác viên cho một hãng đồ tập

Mặc dù lựa chọn này có thể tốn chút ít thời gian, nhưng bạn có thể kiếm được hoa hồng từ việc làm này thông qua 2 nguồn khách hàng:

Khách hàng đang là học viên của bạn, bạn giới thiệu bán thêm rất dễ dàng phải không nào?

Khách hàng chưa phải là học viên của bạn tìm đến mua đồ tập có nghĩa họ đang tập luyện và quan tâm đến thể thao và sức khỏe, qua đây bạn hoàn toàn có cơ hội giới thiệu tư vấn về bộ môn yoga cho họ để có thêm học viên riêng cho bạn.

Một phần thưởng nữa của những công việc này là bạn có thể mua quần áo yoga mà bạn yêu thích với mức giá chiết khấu sâu. 

Khi nói đến việc tăng thu nhập với tư cách là một giáo viên yoga, bạn chỉ cần có óc sáng tạo và nhanh nhạy thì sẽ có rất nhiều cơ hội dành cho bạn. Bạn không thể và không nên chỉ dựa vào các lớp học của mình để có thu nhập và nên tìm kiếm cơ hội giúp bạn tăng thu nhập khi bạn có thể, và ở nơi bạn có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *