FACEBOOK MARKETING CHO GIÁO VIÊN YOGA VÀ CHỦ PHÒNG TẬP

Facebook là mạng xã hội trực tuyến lớn nhất, với gần 2 tỷ người dùng đang hoạt động . Facebook báo cáo rằng 5 tài khoản mới được tạo mỗi giây và người dùng trung bình dành ít nhất 20 phút trên Facebook trong mỗi lần truy cập, đại diện cho một lượng khán giả ngày càng tăng và tương tác cao , nơi có thể hình thành các mối quan hệ mới.

Tuy nhiên, tiếp thị trên Facebook không hề dễ dàng. Khi Facebook lần đầu tiên cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng tạo Trang Công ty, thương hiệu trung bình có thể tiếp cận khoảng 70% cơ sở người hâm mộ bằng một bài đăng không phải trả tiền (không trả phí). Đến năm 2014, phạm vi tiếp cận hữu cơ giảm xuống chỉ còn 6% . Các chuyên gia tiếp thị tin rằng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền cuối cùng sẽ giảm xuống 0%, có nghĩa là các thương hiệu sẽ phải hoàn toàn dựa vào Quảng cáo trên Facebook (các bài đăng trả phí) để tiếp cận bất kỳ ai.

Tuy nhiên, Facebook vẫn cho thấy một cơ hội đặc biệt để tiếp cận một lượng lớn người hâm mộ được nhắm mục tiêu cao, đặc biệt là đối với các hướng dẫn viên yoga và các chủ phòng tập. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá 5 cách để tối đa hóa sự hiện diện của bạn trên Facebook. Cụ thể, chúng ta sẽ xem chiến lược, mức độ tương tác và quảng cáo thông minh có thể giúp các giáo viên yoga nhanh chóng phát triển mối quan hệ chân thực và cùng có lợi với học viên, người hướng dẫn và thương hiệu mới như thế nào!

Bước 1: Xác định chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn

Thông thường, những người giáo viên yoga và các chủ phòng tập chỉ đơn giản là muốn có cơ hội chia sẻ cách tập của họ với những học viên mới. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét mục tiêu của bạn có thể phát triển như thế nào theo thời gian. Có lẽ phòng tập của bạn cuối cùng sẽ muốn tạo một bản tin đầy thu hút. Hoặc, có thể bạn sẽ phát triển các dịch vụ đi kèm hoặc dụng cụ tập yoga mới. Ví dụ về các mục tiêu tiếp thị trên Facebook có thể bao gồm:

 1. Tăng số học viên của phòng tập
 2. Xây dựng nhận thức về một dịch vụ lớp học mới
 3. Thúc đẩy nhận thức về một dịch vụ mới, bổ sung (ví dụ như Reiki, mát-xa,trị liệu, v.v.)
 4. Thu hút khách hàng mới mua thảm, khăn tắm và các loại quần áo khác thông qua cửa hàng trực tuyến của bạn

Hãy dành thời gian để phát triển một chiến lược không chỉ bao gồm các mục tiêu trước mắt của bạn mà còn bao gồm các mục tiêu trong tương lai. Hãy cụ thể nhất có thể, và viết ra các mục tiêu của bạn để buộc bản thân phải lưu tâm đến chúng bằng mọi tương tác trên Facebook. Để tìm hiểu thêm về việc phát triển các mục tiêu SMART, hãy truy cập bài viết này về Tiếp thị truyền thông xã hội dành cho các studio và chuyên gia Yoga.

Bước 2: Xây dựng đối tượng Facebook của bạn

Chìa khóa để xây dựng đối tượng Facebook của bạn là làm cho trang của bạn dễ dàng được tìm thấy. Bước đi tốt nhất giúp bạn tiến về phía trước là làm theo 5 lời khuyên dưới đây:

 1. Tối ưu hóa Trang Công ty của bạn. Đảm bảo chọn định dạng phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đại diện cho một phòng tập yoga, hãy nhớ chọn “Địa điểm hoặc doanh nghiệp địa phương” để bạn có thể làm nổi bật địa chỉ của mình cùng với bản đồ. Nếu bạn là một giáo viên tự kinh doanh, bạn có thể thấy “Nghệ sĩ, Ban nhạc hoặc Nhân vật đại chúng” là thích hợp nhất. Và nếu bạn bán sản phẩm, thì tùy chọn “Thương hiệu hoặc Sản phẩm” là tốt nhất. Không có vấn đề gì trang gõ bạn chọn, hãy chắc chắn để điền vào tất cả mọi thứ . Bạn càng cung cấp nhiều thông tin, thì trang của bạn càng có cơ hội được người quan tâm dễ dàng tìm kiếm.
 2. Mời bạn bè thích trang của bạn. Nếu bạn cảm thấy lúng túng trong việc quảng bá trang của mình trong số những người liên hệ hiện tại, hãy nhớ câu ngạn ngữ cũ: Ai quan trọng thì không phiền, ai phiền thì không quan trọng . Tận dụng tính năng “Mời Bạn bè Thích Trang này” của Facebook, nằm dọc theo cột bên phải của Trang Công ty của bạn.
 3. Đề xuất trang của bạn cho các liên hệ qua email. Facebook thường hiển thị các đề xuất của Trang cho người dùng. Để tận dụng tính năng này, hãy làm theo các hướng dẫn sau để tải lên địa chỉ liên hệ email của bạn. Dựa trên cài đặt và hoạt động của các liên hệ của bạn, Facebook có thể đề xuất Trang của bạn khi họ Thích, Bình luận và Chia sẻ nội dung tương tự.
 4. Quảng cáo Trang của bạn offline . Tất nhiên, có vô số cơ hội để quảng bá trang của bạn trong thế giới thực. Ví dụ như các hãng phim họ dán decal Facebook tại sảnh của họ, cùng với lời nhắc Theo dõi chúng tôi trên Facebook! Những giáo viên yoga cũng có thể thêm biểu tượng Facebook vào danh thiếp của họ. Khi lập kế hoạch cho một sự kiện, hãy nhớ nghĩ ra các cách để quảng bá trang của bạn cho những người tham dự. Ví dụ: bạn có thể chụp ảnh tại sự kiện và gửi thẻ khuyến mãi có URL Trang Facebook của bạn, cùng với hướng dẫn truy cập Trang để xem ảnh và gắn thẻ Bạn bè.

Bước 3: Sử dụng Facebook làm kênh tiếp thị nội dung

Ngoài trang web và blog của bạn, Trang Công ty Facebook là một kênh tuyệt vời để tiếp thị nội dung. Giao diện đa phương tiện của Facebook giúp cả Người hâm mộ và Bạn bè của Người hâm mộ dễ dàng xem các bài viết blog, đồ họa thông tin, thông cáo báo chí, video và các bài đăng khác mới nhất của bạn. Hơn nữa, chia sẻ nội dung của bạn trên Facebook là bước đầu tiên để tạo dựng mối quan hệ thực sự với những khách hàng tiềm năng mới (Xem Bước 4 bên dưới).

Tuy nhiên, các trang Facebook tốt nhất là những trang được quản lý cẩn thận . Không một chuyên gia hoặc thương hiệu nào có thể sản xuất tất cả nội dung mà khán giả của họ cần. Theo nguyên tắc chung, các nhà tiếp thị Facebook thường đăng bài theo tỷ lệ 3: 1 — cứ 3 bài đăng quảng bá một phần nội dung tự tạo, hãy tạo 1 bài đăng để chia sẻ nội dung từ một cơ quan mà khán giả của bạn sẽ thấy có giá trị. Đối với các chuyên gia yoga, bạn có thể tham khảo những người nổi tiếng trong lĩnh vực nào đó có thể bao gồm các nhà lãnh đạo tinh thần nổi tiếng, như Deepak Chopra hoặc các nhà cung cấp thực phẩm, như các tổ chức phát triển địa phương. Tham khảo lại chiến lược của bạn (Xem Bước 1 ở trên) và điều chỉnh bản thân với các nguyên nhân, nhân vật của công chúng và thương hiệu sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu THÔNG MINH.

Vì vậy, những loại nội dung nào bạn nên viết để sử dụng cho Facebook? Để biết các ý tưởng và chiến lược cụ thể, hãy truy cập bài viết sau để dễ dàng xây dựng nội dung và thu hút khách hàng tiềm năng của mình là sử dụng “Bộ kế hoạch 365 ngày đăng bài cho giáo viên yoga và chủ phòng tập”

Bước 4: Tập trung vào xây dựng mối quan hệ

Tiếp theo, hãy nhớ rằng Facebook là một phương tiện truyền thông xã hội . Bằng cách cung cấp nội dung tuyệt vời, cuối cùng bạn sẽ xây dựng được một lượng khán giả bị thu hút sẽ chủ động quay lại Trang Facebook của bạn để đăng ký và xem bạn đã làm gì. Một trong những cách tốt nhất để khuyến khích loại quan hệ khán giả này là thông qua các tài liệu giáo dục. Trong sách điện tử tiếp thị trên Facebook cho HubSpot, Giám đốc truyền thông xã hội Brittany Leaning (@bletering) giải thích:

“Khi chúng tôi đăng nội dung mang tính giáo dục hoặc giải trí nói chung về tiếp thị trong nước, chúng tôi đã tạo ra rất nhiều khách hàng tiềm năng, bởi vì chúng tôi tiếp cận được nhiều người hơn và cho chính mình cơ hội để khiến những khách hàng chưa quan tâm thành khách hàng tiềm năng của mình mà không khiến họ cảm thấy bị mua hàng.

Đối với hầu hết các giáo viên yoga, cách tiếp cận này nghe có vẻ quen thuộc. Tạo một không gian an toàn để học, và học viên sẽ quay trở lại. Để thành công với Facebook Marketing, các chủ phòng tập và giáo viên yoga phải áp dụng triết lý đó trực tuyến. Tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ lâu dài — thông qua nội dung giáo dục hoặc các phương tiện được quản lý khác — và khán giả của bạn sẽ tiếp tục tương tác. Khán giả tương tác là những khán giả tốt nhất vì họ là kiểu người sẽ Thích, Nhận xét và Chia sẻ nội dung của bạn với Bạn bè. Theo thời gian, khán giả của bạn sẽ tăng dần đều.

Tuy nhiên, có những hạn chế đối với sự tăng trưởng không phải trả tiền (không trả phí, không bị kiểm duyệt) mà bạn có thể mong đợi từ Facebook. Trong Bước 5, chúng ta sẽ xem cách quảng cáo Facebook có thể chia sẻ thêm nội dung của bạn với một lượng lớn khán giả được nhắm mục tiêu cao.

Bước 5: Đầu tư vào Quảng cáo Facebook

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của các bài đăng trên Facebook đã giảm xuống còn khoảng 6% vào năm 2014. Hãy tưởng tượng bạn đã dành 1 năm để xây dựng một lượng khán giả, thành viên 100.000 người hâm mộ trên Facebook. Vào năm 2014, bạn sẽ chỉ tiếp cận được 6.000 Người hâm mộ chỉ với một bài đăng. Ngày nay, tỷ lệ đó có thể còn thấp hơn.

Sử dụng Trình quản lý quảng cáo của Facebook, các giáo viên yoga và chủ phòng tập có thể tìm thấy đối tượng lý tưởng của họ bằng các phương pháp nhắm mục tiêu sau:

 • Vị trí: Quảng cáo quảng cáo trong một khu vực cụ thể. Tùy chọn nhắm mục tiêu này có thể rộng đến Toàn thế giới hoặc cụ thể như mã zip nơi phòng tập của bạn đặt trụ sở.
 • Giới tính: Nhắm mục tiêu người dùng Facebook theo giới tính mà họ chỉ định trong hồ sơ của mình. Tùy chọn này lý tưởng để quảng cáo các lớp học dành riêng cho giới tính, như yoga trước khi sinh hoặc các loại trang phục cụ thể, như quần yoga nam.
 • Độ tuổi: Chọn độ tuổi cụ thể để chỉ hiển thị quảng cáo cho những người dùng có nhiều khả năng thấy chúng hữu ích nhất.
 • Sở thích: Tại đây, các nhà quảng cáo có thể tận dụng các danh mục dữ liệu khổng lồ nhất của Facebook. Chọn từ hàng nghìn sở thích như yoga , chăm sóc sức khỏe toàn diện và Tạp chí Yoga (ấn phẩm) để đảm bảo quảng cáo được hiển thị cho người dùng có hoạt động trên Facebook thể hiện mối quan tâm cụ thể đến các lĩnh vực đó.
 • Nền tảng: Cuối cùng, nhà quảng cáo có thể chỉ định xem quảng cáo sẽ hiển thị trên Facebook, Facebook và Instagram hay chỉ Instagram.

Lưu ý : Facebook sẽ tự động điều chỉnh ước tính của mình cho Tổng phạm vi tiếp cận khi bạn chỉ định các thông số vị trí, giới tính, tuổi và sở thích khác. Để ý xem phạm vi tiếp cận này thay đổi như thế nào và sử dụng dữ liệu này để tìm hiểu thêm về đối tượng tiềm năng của bạn. Ví dụ: Tổng phạm vi tiếp cận (quy mô đối tượng) của phụ nữ New York thích Yoga so với nam giới ở cùng khu vực đó như thế nào? Ở Brooklyn, Yoga Journal hay Mind Body Green, cái nào phổ biến hơn ở nam và nữ ? Hãy tò mò và chuyển đổi các cài đặt trong Trình quản lý quảng cáo để tìm hiểu thêm về các đối tượng cụ thể theo khu vực. Ghi lại những người, thương hiệu và nguyên nhân phổ biến nhất. Tự hỏi mình đi:Tôi có thể học được gì từ những thứ đã phổ biến (và không phổ biến)?

6 thoughts on “FACEBOOK MARKETING CHO GIÁO VIÊN YOGA VÀ CHỦ PHÒNG TẬP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *