MARKETING TRUYỀN THÔNG MẠNG XÃ HỘI CHO GIÁO VIÊN YOGA

Mạng xã hội có thể là một hố sâu tuyệt vọng gây mất tập trung hoặc nó có thể là một nguồn cảm hứng phong phú và giá trị — tất cả phụ thuộc vào cách bạn xác định bản thân, mục tiêu và chiến lược của mình. Làm theo các bước bên dưới để phát triển sự hiện diện nguyên bản, hấp dẫn và hiệu quả trên mạng xã hội.

Bước 1: Xác định bản thân

Các giáo viên yoga phổ biến nhất trên Internet đều có một điểm chung: Họ đã xác định bản thân theo niềm tin và kỹ năng mạnh nhất của họ. Cho đến ngày nay, tôi không thể không nghĩ đến Ashtanga yoga mà không nghĩ đến chuyển động duyên dáng và khuôn mặt luôn tươi cười của Kino MacGregor . Nói đến trồng cây chuối, tôi hình dung ngay đến những hình xăm màu san hô của chuyên gia nghịch đảo Dylan Werner . Và khi tôi đến gần chiếc đệm thiền của mình, tôi luôn nghe thấy giọng điệu nhẹ nhàng và chân thực của Deepak Chopra, người mà sự hợp tác với Oprah đã mang thiền đến với quần chúng thông qua những thử thách thiền định trong 21 ngày hàng năm .

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội của mình, hãy học một bài học từ những cá nhân tuyệt vời này: Tập trung vào những gì bạn yêu thích và nghĩ cách chia sẻ nó với niềm đam mê vô song.

Bước 2: Xác định Mục tiêu SMART

Khi bạn đã xác định rõ bản thân, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn thoát khỏi mạng xã hội. Xem lại các mục tiêu trang web của bạn và xem xét các cách mà phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp đưa những người mới vào kênh chuyển đổi của bạn. Nếu bạn chưa có chiến lược trang web, hãy dành một chút thời gian để xem lại bài viết này về cách xây dựng trang web và chiến lược tạo kênh của bạn.

Khi xây dựng mục tiêu, hãy thực hiện phương pháp SMART. Chiến thuật này sử dụng từ viết tắt SMART để giúp bạn đặt mục tiêu với hiệu quả tối đa. Về cơ bản, mỗi mục tiêu phải là:

 • S – Specific: Mục tiêu càng CỤ THỂ thì càng dễ đạt được. Hiểu rõ về nơi bạn muốn đến sẽ giúp bạn phát triển các chiến thuật cụ thể để đạt được điều đó.
 • M – Measurable: Có thể ĐO LƯỜNG được. Các mục tiêu cũng phải có thể đo lường được để bạn có thể biết khi nào bạn đang tiến tới — hoặc cách xa — để đạt được chúng.
 • A – Actionable: Có thể HÀNH ĐỘNG. Tất nhiên, các mục tiêu cũng phải có tính hành động. Bạn phải có những bước thực tế để tiến gần hơn đến việc hoàn thành mục tiêu, cả trước mắt và dài hạn.
 • R – Realistic:  Đây có lẽ là khía cạnh bị bỏ qua nhiều nhất của việc đặt mục tiêu THÔNG MINH. Mặc dù lạc quan là điều tốt cho sức khỏe, nhưng việc không THỰC TẾ cũng có thể gây tàn phá. Đặt tiêu chuẩn quá cao có thể khiến những cải tiến khiêm tốn dường như thất bại, điều này có thể làm giảm khả năng xây dựng động lực của bạn. Hãy dành thời gian để đánh giá các mục tiêu của bạn và nghĩ cách để làm dịu kỳ vọng của bạn bằng các điểm chuẩn thực tế.
 • T – Time-oriented: Cuối cùng, các mục tiêu phải có thời gian và ngày cụ thể gắn liền với chúng. Điều này có thể bao gồm thời hạn (tôi sẽ tương tác với những người theo dõi Twitter trong 15 phút mỗi ngày), thời hạn (tôi sẽ đạt được 200 người theo dõi Twitter mới vào thứ Sáu tới) hoặc kết hợp cả hai. Lập mục tiêu theo định hướng thời gian tạo ra cảm giác cấp bách thúc đẩy sự tiến bộ.

Để tóm tắt, hãy so sánh ví dụ mục tiêu sau:

Có được rất nhiều người theo dõi trên mạng xã hội.

Với mục tiêu THÔNG MINH sau:

Tôi sẽ tương tác với người dùng Twitter trong 15 phút mỗi ngày, vì vậy tôi có thể xây dựng lượng theo dõi của mình lên 1.000 người dùng trở lên vào cuối tháng.

Lưu ý rằng khi bạn đặt mục tiêu THÔNG MINH, bản thân mục tiêu sẽ trở thành một lộ trình xác định ai sẽ thực hiện công việc, họ sẽ làm như thế nào và những tiêu chuẩn nào sẽ được sử dụng để đo lường thành công.

Bước 3: Xác định chiến lược của bạn

Tiếp theo, hãy xem xét cách bạn có thể đạt được các mục tiêu SMART của mình, cho dù bạn là ai và bạn muốn cung cấp những gì. Ví dụ: Kino MacGregor khuyến khích những người theo dõi duy trì việc luyện tập yoga thường xuyên bằng cách chia sẻ những thông tin chi tiết và quy trình hàng ngày của cô ấy. Dylan Werner khuyến khích học viên đuổi theo những tư thế lộn ngược khó bằng cách đăng những bức ảnh về những cách cân bằng cánh tay phức tạp, cùng với những thông điệp đầy cảm hứng về tầm quan trọng của việc bước ra ngoài vùng an toàn của bạn. Mỗi chuyên gia này đều có mục tiêu giống nhau — xây dựng một cộng đồng gồm những học viên có cùng chí hướng — tuy nhiên họ sử dụng nội dung theo những cách độc đáo để phát triển mối quan hệ với các học viên khác nhau.

Một điều chúng ta có thể học được từ hai chuyên gia này là, mặc dù chúng ta có thể chia sẻ các mục tiêu giống nhau, nhưng các chiến lược chúng ta sử dụng để đạt được những mục tiêu đó sẽ là duy nhất. Dưới đây chỉ là một số ví dụ bổ sung về cách giáo viênn yoga có thể sử dụng các chiến lược độc đáo để đạt được các mục tiêu chung :

 • Xây dựng sự theo dõi – Lập danh sách các tài khoản có ảnh hưởng mà bạn muốn tạo mối quan hệ, sau đó dành thời gian mỗi ngày để tương tác với nội dung của họ (xem Bước 5 bên dưới).
 • Quảng cáo sách điện tử – Lấy các đoạn trích từ sách của bạn và tạo memes ( trích dẫn bằng hình ảnh và ghi chú) tương ứng với các ngày lễ, ngày trong tuần, nguyên nhân và các sự kiện khác. Sử dụng memes để nâng cao nhận thức về cuốn sách của bạn và cung cấp liên kết đến nơi có thể mua sách trực tuyến.
 • Tìm học viên mới – Mặc một bộ quần áo ngủ nhiều màu sắc trong ngày lễ, quay cảnh yoga mùa đông và đăng lên YouTube. Sau đó, tạo đoạn giới thiệu dài 15 giây để sử dụng làm công cụ quảng cáo. Đăng đoạn giới thiệu lên Facebook, Instagram và Twitter, cùng với một liên kết đến toàn bộ trình tự.

Phát triển một chiến lược hiệu quả thường là một thách thức. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sợ hãi, lo lắng và bất an là kẻ thù của sức mạnh sáng tạo. Hãy dành thời gian tập trung vào bản thân mỗi sáng và sử dụng các kỹ thuật như viết nhật ký, thiền định và các tư thế yoga mở rộng trái tim để tìm ra trung tâm của bạn và vun đắp hạnh phúc. Hãy tin tưởng rằng những ý tưởng sẽ đến và tin tưởng vào khả năng tự nhiên của bạn trong việc kết nối với những người cùng chí hướng. Để biết thêm ý tưởng về cách xây dựng quảng cáo trực tuyến sau đây, hãy truy cập bài viết này về Chiến lược tiếp thị nội dung. 

Bước 4: Xác định các mạng chính của bạn

Khi bạn xác định và hoàn thiện chiến lược của bạn, nó sẽ giúp để biết nơi đối tượng lý tưởng của bạn dành nhiều thời gian trực tuyến của họ. Hãy xem xét các số liệu thống kê này trên các kênh truyền thông xã hội chính dành cho các chuyên gia yoga sau:

 • Google Plus: 375 triệu người dùng, 26% nữ và 74% nam. Bởi vì mạng này thuộc sở hữu của Google, nhiều chuyên gia tiếp thị tin rằng sự tham gia tích cực có thể cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn theo thời gian. Xem thêm qua StatisticBrain .
 • YouTube: Hơn 1 tỷ người dùng xem hơn 100 triệu giờ video mỗi ngày. Xem thêm qua Thống kê trên YouTube .
 • Facebook: Ước tính 1,7 tỷ người dùng. 82% người từ 18-29 tuổi sử dụng Facebook, trong khi 79% người lớn từ 30-49 tuổi sử dụng nền tảng này. Xem thêm qua HootSuite .
 • Twitter: 317 triệu người dùng đang hoạt động, phân khúc lớn nhất trong số đó là Millennials. Xem thêm qua HootSuite .
 • Instagram: 400 triệu người dùng tích cực, với 52% thanh thiếu niên Mỹ nói rằng họ sử dụng mạng xã hội này. Xem thêm qua HubSpot .
 • SnapChat: Mặc dù mới, nhưng SnapChat đã có sự gia tăng nhanh chóng về mức độ phổ biến trên nhiều nhóm nhân khẩu học, với lượt tải lên video tăng hơn 400% so với cùng kỳ năm ngoái. Xem thêm qua MediaKix .

Đánh giá các nền tảng ở trên, cũng như các kênh phụ khác có thể có cộng đồng người dùng nhỏ hơn. Hãy nghĩ đến các blog, diễn đàn dành riêng cho yoga và thậm chí là các trang web tổng hợp tin tức như Reddit. Cuối cùng, chọn không quá 3 mạng để tập trung vào mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy bị kéo dài quá mức và nó sẽ giúp bạn tập trung vào điều thực sự quan trọng: Xây dựng cộng đồng thông qua sự tương tác thực sự.

Bước 5: Xây dựng cộng đồng

Khi nói đến việc xây dựng những điều sau, hãy luôn nhớ rằng: Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Tác giả và nhà tiếp thị nổi tiếng thế giới, Seth Godin, giải thích trong cuộc phỏng vấn video này : “Mạng luôn quan trọng khi nó là thật . “Và nó luôn luôn là một sự phân tâm vô ích khi nó là giả .” Hãy coi những người dùng mạng xã hội như những người bạn mới mà bạn gặp trong một bữa tiệc. Bạn sẽ không sử dụng những người bạn mới như một phương tiện để kết thúc; tương tự, bạn không bao giờ nên lãng phí thời gian hoặc năng lượng chỉ đơn giản là tích lũy những người theo dõi mà bạn không có mối liên hệ nào với nhau. Thay vào đó, hãy dành thời gian để xây dựng các mối quan hệ thực sự thông qua sự tương tác, quản lý và chuyển đổi.

Theo dõi. Theo dõi những người cùng chí hướng và tìm kiếm cơ hội để bắt chuyện. Thích hoặc chia sẻ bài đăng, đưa ra quan điểm của riêng bạn, đề xuất các tài nguyên bổ sung và đặt câu hỏi sẽ tạo điều kiện cho một cuộc thảo luận sâu sắc. Theo thời gian, bạn sẽ trở thành một người hiểu biết và người khác cũng có thể tham gia và làm theo.

Giám sát. Dành thời gian để quản lý nội dung đặc biệt mà những người khác sẽ thấy hữu ích, giải trí hoặc hữu ích. Để cung cấp góc nhìn đa dạng nhất, hãy đảm bảo giới thiệu nội dung từ các thông tin uy tín hàng đầu với nội dung của bạn. Hầu hết các thương hiệu đều thích tuân theo quy tắc 3: 1: cứ 3 bài đăng quảng cáo hoặc cá nhân bạn thực hiện, hãy nhớ đăng 1 phần nội dung không mang tính quảng cáo từ chuyên gia của bên thứ 3 . Đối với giáo viên yoga, điều đó có thể có nghĩa là một chuyên gia dinh dưỡng, nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia y tế đam mê sức khỏe toàn diện và sức khỏe. Hãy coi trang mạng xã hội của bạn như một phòng trưng bày nghệ thuật — bạn là người quản lý và bạn nên tự hào về việc biến phòng trưng bày của mình thành một trải nghiệm đầy cảm hứng!

Sự chuyển đổi. Luôn cung cấp cho người theo dõi một cách dễ dàng để tìm thấy các tài nguyên hữu ích nhất của bạn. Điều này có thể có nghĩa là cung cấp thông tin liên hệ, liên kết trang web hoặc liên kết đến các hồ sơ mạng xã hội khác, tùy thuộc vào mục tiêu chuyển đổi của bạn. Bạn có thể cảm thấy kỳ lạ khi trực tiếp quảng bá bản thân nhưng hãy nhớ rằng: Nếu bạn dành thời gian để thiết lập các mối quan hệ thực sự, sự hiện diện của bạn sẽ tạo ra giá trị mà người khác vô cùng mong muốn.

Bước 6: Sử dụng các công cụ sẽ hữu ích

Công cụ có thể giúp đỡ, hoặc chúng có thể làm tổn thương. Cân nhắc sử dụng các công cụ giúp xác định các cơ hội để xây dựng các mối quan hệ có giá trị và đạt được mục tiêu của bạn. Tránh sử dụng các công cụ tự động hóa tương tác trên mạng xã hội vì không ai muốn tương tác với rô bốt. Dưới đây là danh sách ngắn gọn các công cụ truyền thông xã hội được thiết kế để giúp tổ chức, phân tích và tối ưu hóa nỗ lực của bạn.

 1. HootSuite : Bảng điều khiển phương tiện truyền thông xã hội này sẽ giúp bạn theo dõi và lên lịch các bài đăng trên các trang web xã hội khác nhau, như Facebook, Twitter, v.v. HootSuite theo mô hình Freemium , vì vậy bạn có thể tạo tài khoản miễn phí và trả tiền cho các tính năng được bổ sung sau này.
 2. Tweepi : Sử dụng công cụ này để nhanh chóng khám phá những người theo dõi tài khoản yêu thích của bạn. Sau đó, tìm kiếm cơ hội để tương tác với những người theo dõi đó (xem Bước 5 ở trên).
 3. org : Thẻ bắt đầu bằng # có thể cải thiện đáng kể khả năng hiển thị bài đăng của bạn và công cụ này là một trong những cách tốt nhất để xác định thẻ bắt đầu bằng # nào sẽ sử dụng. Nhận đề xuất và theo dõi mức độ phổ biến của thẻ bắt đầu bằng # theo thời gian.
 4. Phân tích Instagram: Có một số công cụ phân tích Instagram tuyệt vời sẽ giúp bạn xác định phạm vi tiếp cận và mức độ phổ biến của các bài đăng của mình, vì vậy bạn có thể tìm hiểu để xuất bản nhiều nội dung hay hơn. Bài viết này của Social Media Today liệt kê 5 chương trình miễn phí tốt nhất, cùng với thông tin về các tính năng của chúng.
 5. YouTube Analytics : YouTube tự động ghi lại số liệu thống kê về lượng người xem, bao gồm cả nhân khẩu học và mức độ tương tác. Sử dụng những thông tin chi tiết này để tìm hiểu thêm về khán giả và cách họ sử dụng nội dung của bạn. Hãy chú ý đến tốc độ mọi người xem và rời khỏi – video của bạn. Sau đó, điều chỉnh chủ đề, tiêu đề và độ dài video cho phù hợp.
 6. Trình quản lý Quảng cáo Facebook : Trình quản lý Quảng cáo Facebook là một trong những công cụ trực tuyến chưa được sử dụng nhiều nhất. Nhiều người cho rằng dữ liệu Facebook chỉ dành cho các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, đây không hẳn là như vậy . Bất kỳ ai cũng có thể trích xuất thông tin có giá trị từ Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Chỉ cần đăng nhập, chọn loại chiến dịch và sử dụng công cụ nhắm mục tiêu để tìm hiểu thêm về nhân khẩu học cụ thể trên Facebook. Ví dụ: bạn có thể thay đổi vị trí thành một thành phố cụ thể, chọn yoga làm sở thích và ghi lại số lượng người dùng đang hoạt động — nam, nữ hoặc cả hai — cư trú tại vị trí đó. Công cụ này cũng sẽ cung cấp các ước tính về chi phí để tiếp cận những người dùng đó bằng quảng cáo trên Facebook và Instagram.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *