NGHỆ THUẬT THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN HỌC VIÊN YOGA

Mặc dù yoga là một phương pháp tập luyện để cải thiện sức khỏe tốt hơn, giúp tâm trí an yên, tăng cường chánh niệm và sức khỏe tổng thể của người tập luyện – những điều mà ai cũng đều muốn. Nhưng để điều hành một doanh nghiệp yoga thành công và thu hút được các học viên thì bạn vẫn cần phải làm việc. Từ kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính cho đến các chi tiết nhỏ của như email gửi cho khách hàng, chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi có thể phá vỡ kết nối với chính học viên của mình.

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ giúp bạn tìm thấy sự cân bằng trong công việc giữ chân khách hàng, học viên của mình. Và trong khi bạn thực hành nghiên cứu, hãy hiểu rằng phòng tập của bạn và học viên của bạn vẫn là duy nhất. Khi bạn tìm thấy điều gì đó hiệu quả – hãy tiếp tục làm điều đó.

Và hãy nhớ có nhiều cách để học viên hiện tại của bạn phản hồi lại cho bạn. Họ biết những gì thích và không thích, và những thông tin này giúp bạn thu hút khách hàng mới và tìm cách cải thiện để giữ cho học viên hiện tại của bạn hài lòng.

Đưa ra một đề nghị mà họ không thể từ chối.

Để vượt qua những rào cản mà khách hàng tiềm năng mới của bạn gặp phải, dù họ là người có tài chính hay không, hãy tạo một gói giới thiệu gói dịch vụ dùng thử hai tuần hoặc 30 ngày để họ dễ dàng đưa ra quyết định tham gia tập luyện tại không gian của bạn với , với mức giá hấp dẫn.

Khi có cơ hội trải nghiệm với các giáo viên và lớp học mới, họ sẽ có cảm nhận tốt nhất về môi trường và dịch vụ tại phòng tập của bạn và thời gian tập luyện có phù hợp với quỹ thời gian của họ. Khi một khách hàng mới bắt đầu tập yoga, việc dành thời gian cho nó có thể là một trong những mối quan tâm lớn nhất của họ. Cho họ thời gian dùng thử kéo dài (dài hơn ba ngày) có thể giúp họ làm quen và sắp xếp thời gian của mình mà sau đó rất có thể họ sẽ tiếp tục lâu dài.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn thông tin đầy đủ cho các học viên hiện tại của mình biết về tất cả các gói giới thiệu nào mà bạn có, vì họ là những đại sứ hiệu quả nhất cho phòng tập yoga của bạn.

Hãy cho học viên của bạn biết bạn quan tâm tới họ.

Giữ liên lạc với khách hàng mới và hiện tại của bạn. Mặc dù email theo dõi có thể là công cụ tuyệt vời, đặc biệt là đối với những học viên đã lâu không đến lớp, nhưng hãy đảm bảo bạn và nhân viên của bạn thường xuyên kiểm tra trực tiếp học viên của bạn.

Mỗi học viên đến lớp của bạn vì một lý do khác nhau; và bạn càng trở nên quen thuộc với lý do đó, bạn càng dễ dàng giúp đỡ họ. Khi họ cảm thấy được quan tâm và đánh giá cao trong lớp tập của bạn, họ sẽ tiếp tục quay lại.

Như câu nói, “Những điều nhỏ bé nhưng có ý nghĩa rất nhiều.” Giữ một tư duy tổng thể khi nói đến dịch vụ khách hàng. Từ cách bạn trả lời điện thoại đến cách dọn dẹp phòng tắm, học viên của bạn sẽ chú ý đến cả những điều nhỏ nhặt khiến phòng tập của bạn trở nên đặc biệt — hay không.

Đã đến lúc gia hạn thẻ tập? Gần đây bạn có gọi cho học sinh của mình chỉ để chào không? Khoảnh khắc trên mạng xã hội đó có thực sự hiệu quả? Đã đến lúc để gửi một lời cảm ơn viết tay? Hãy tiếp xúc với bằng sự rung cảm với học viên của bạn — ngay cả những cử chỉ nhỏ nhất cũng có thể có nghĩa là sự khác biệt đối với khách hàng, họ sẽ quyết định chỉ tập ở lớp tập đó hoặc ở lại lâu hơn một năm, hai năm,….

Đề nghị nâng cấp.

Gia hạn thẻ tập có thể cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn. Ví dụ: khi một học viên đã hết hạn tập thử hoặc hết hạn thẻ tập chính của họ, hãy chuẩn bị sẵn các gói để giữ những khách hàng đó ở lại tiếp tục tập luyện tại phòng tập của bạn. Ví dụ: một thành viên dùng thử 30 ngày và chuyển họ thành thành viên chính thức bằng gói ưu đãi chỉ dành cho học viên mới: Mua thử 6 tháng tặng 3 tháng. Bằng cách thiết kế sẵn các gói ưu đãi cho các thành viên sắp hết hạn thẻ, bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng tập thử, khách hãng cũ sắp hết hạn thẻ dễ dàng tiếp tục mua thẻ nhiều hơn và tự nhiên hơn.

Nếu bạn có thời gian dùng thử hai tuần, hãy cung cấp cho họ phần còn lại của tháng với mức giá đặc biệt. Muốn họ đăng ký dài hạn? ưu đãi thành viên thẻ năm có thể là một cách tuyệt vời để cả bạn và học viên của bạn đều có lợi.

Bạn cũng có thể coi gia hạn thẻ tập là nâng cấp trong dịch vụ. Nếu học viên mua một số buổi học nhất định với giá đầy đủ, bạn có thể tặng thêm nửa giờ hoặc cả giờ hướng dẫn PT ( Tập 1-1) vào gói thẻ. Đó là một cách khác để mang lại cho những học viên trung thành nhiều hơn những gì họ yêu thích: thời gian tập yoga trong phòng tập của bạn.

Nếu bạn có các buổi hội thảo yoga đặc biệt trong năm, thì những học viên đang tập tại phòng tập của bạn sẽ được quyền tham gia miễn phí, đó là một cách khác để nâng cấp dịch vụ phục vụ cả bạn và học viên của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *