10 BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH VÀ BÁN HỘI THẢO CHO GIÁO VIÊN YOGA, CHỦ PHÒNG TẬP

Sau khi giảng dạy các lớp học một thời gian, bất kỳ giáo viên nào cũng nhất định phải xây dựng một lượng người trung thành cho mình. Trong suốt quá trình giảng dạy các lớp học yoga cộng đồng hay cá nhân, bạn và học viên của bạn sẽ khao khát được bổ sung thêm kiến ​​thức! Đây chính là cách mà nhu cầu của các hội thảo được bắt đầu!

Lúc đầu, bạn có thể hơi lo lắng khi lập kế hoạch, chuẩn bị và dẫn dắt một buổi hội thảo yoga. Như là: Nếu không có ai xuất hiện thì sao? Nếu học viên không thích thì sao? Tôi nên chuẩn bị nội dung hội thảo này quá nhiều hay quá ít? Đây đều là những câu hỏi hoàn toàn bình thường và sự lo lắng sẽ nảy sinh khi chúng ta bắt đầu làm một điều gì đó mới.

Mặc dù việc dạy các lớp học PT và các lớp nâng cao chất lượng có thể đem lại kết quả tốt, nhưng chúng thường không phải là cách tốt nhất để giúp bạn kiếm đủ tiền để tồn tại với vai trò là một giáo viên yoga. Các hội thảo giúp các giáo viên yoga tăng thu nhập hiệu quả đồng thời truyền bá kiến ​​thức cho những học viên trung thành của bạn, xây dựng cơ sở khách hàng và nâng cao kỹ năng giảng dạy của bạn.

Dưới đây là 10 bước để lập kế hoạch và bán các hội thảo yoga cho các giáo viên yoga và chủ phòng tập.

  1. Chọn đối tượng của bạn

Bạn đang cố gắng tiếp cận ai? Bước đầu tiên này thực sự sẽ quyết định toàn bộ hướng đi của bạn. Từ vị trí của bạn đến giá cả, việc chọn đúng đối tượng sẽ giúp bạn thiết lập một hội thảo thành công. Nếu đối tượng của bạn là các chuyên gia đang làm việc trong độ tuổi từ 25-35, một buổi hội thảo buổi chiều các ngày trong tuần khó có thể full chỗ. Tương tự, nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến các bà mẹ, việc lên lịch hội thảo lúc 7 giờ chiều có thể cản trở thói quen đi ngủ của con họ. Chính vì lý do này mà việc lựa chọn đối tượng của bạn là bước đầu tiên và tốt nhất bạn nên làm khi lập kế hoạch cho một hội thảo.

  1. Tìm ra các con số

Điều này thực sự liên quan đến số lượng người bạn muốn tham dự và bạn dự định dạy trong bao lâu. Tìm ra hai điều này sẽ giúp bạn trong việc tìm kiếm vị trí phù hợp và một số cách tổ chức chính bổ sung có thể phát sinh.

  1. Đặt chủ đề của bạn

Giờ bạn đã biết đối tượng mục tiêu của mình và số lượng người bạn muốn tham dự, bạn có thể bắt tay vào chủ đề hội thảo của mình. Hãy nghĩ xem bạn giỏi ở điểm nào và làm thế nào để truyền tải điều đó đến đối tượng mục tiêu mà bạn đang cố gắng tiếp cận. Các hội thảo về thăng bằng tay và các tư thể lộn ngược tay có xu hướng hoạt động tốt, nhưng nếu đó không phải là vùng thoải mái của bạn hoặc điều gì sẽ có lợi cho đối tượng mục tiêu của bạn, hãy chọn những gì phù hợp nhất với bạn. Đừng ngại sáng tạo ở đây!

  1. Lựa chọn vị trí hội thảo

Trừ khi bạn đã dạy ở một studio hay phòng tập nào đó, nếu không sẽ rất khó để có được không gian hội thảo. Vì vậy đừng ngại ra ngoài các phòng tập để tìm vị trí của bạn. Đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn và là một không gian luyện tập an toàn là rất quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu các doanh nghiệp có không gian sàn mở và có thể thu được lợi ích từ tiếp thị chéo! Quán cà phê, spa, homestay, phòng trưng bày nghệ thuật, nhà thờ và gác xép nghệ sĩ,… đều là những nơi tuyệt vời để tìm kiếm một vị trí hội thảo đắc địa.

  1. Thiết lập mức phí

Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu yoga miễn phí, nhưng việc thu phí để chi trả ác khoản phí cho hội thảo là điều bắt buộc. Tìm ra những gì bạn muốn làm từ hội thảo của bạn sau khi trừ chi phí. Bạn có thể tính phí ít nhất là 300k cho mỗi học viên và 1.500k cho các hội thảo cả ngày.

  1. Thanh toán và Chính sách

Bây giờ bạn đã biết phải tính phí bao nhiêu, thiết lập một hệ thống thanh toán dễ dàng là cách tốt nhất. Bạn có thể sự dụng hình thức thanh toán trực tiếp hay thanh toán qua chuyển khoản hoặc thanh toán thông qua các app: momo, paypal,… Bạn cũng cần quy định rõ về việc hoàn/hủy việc đặt chỗ cho hội thảo . Đối với bất kỳ điều gì mà mọi người có thể cần hủy vào phút cuối, hãy thiết lập chính sách hủy của bạn ngay từ đầu cũng như giá đăng ký “trong ngày” cao hơn một chút so với giá đăng ký muộn hơn. Hãy rõ ràng và trung thực về chính sách thanh toán và hoàn, hủy của bạn để tránh phải đau đầu.

  1. Quảng bá hội thảo

Sử dụng bất kỳ phương tiện nào có thể để truyền thông tin về hội thảo của bạn. Đừng ngại yêu cầu người khác truyền bá thông tin giúp bạn. Để tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn nữa, và bạn hãy cân nhắc Quảng cáo được của Facebook. Một khoản đầu tư tối thiểu có thể mang lại lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn.

 

  1. Thiết lập chính sách giới thiệu

Hãy thưởng cho những học viên giới thiệu người khác bằng cách giảm giá một chút. Sử dụng các công cụ xã hội để chạy quà tặng vé tham dự một số sự kiện miễn phí. Hãy vui vẻ với điều này và bạn sẽ thấy học viên của bạn sẽ làm rất nhiều quảng cáo miễn phí cho bạn.

  1. Hãy chuẩn bị cho bất cứ điều gì có thể sảy ra

Ví dụ như bạn sẽ không có người đến xem, mọi người sẽ đến mà không có vé, thảm, nước và vô số thứ khác. Nếu bạn chuẩn bị kỹ cho bất cứ điều gì có thể sảy ra, hội thảo của bạn chắc chắn sẽ diễn ra mà không gặp trở ngại nào!

  1. Tiếp tục giữ kết nối với các học viên đã tham gia hội thảo

Cho dù bạn sử dụng bất kỳ công cụ nào thì hãy nhớ theo dõi và tương tác với những học viên đã tham gia hội thảo của bạn. Hỏi xem họ thích gì, không thích gì và muốn xem thêm gì trong tương lai. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng để giữ liên lạc và cũng tạo ra các hội thảo mà mọi người thực sự muốn tham dự.

Vừa rồi tôi đã chia sẻ với bạn 10 bước giúp bạn – Các giáo viên yoga, chủ phòng tập thiết lập kế hoạch và bán hội thảo yoga của mình. Nếu bạn thấy video này hay và giúp ích cho bạn hãy chia sẻ nó nhé và để lại bình luộn phía dưới video để yêu cầu các chủ đề bạn muốn nghe cho tiếp theo. Xin chòa và hẹn gặp lại các bạn tại video tiếp theo.

One thought on “10 BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH VÀ BÁN HỘI THẢO CHO GIÁO VIÊN YOGA, CHỦ PHÒNG TẬP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *