4 cách đơn giản giúp lớp học yoga online của bạn trở nên nổi bật

Học yoga online đã nhanh chóng trở thành cách duy nhất có thể để tiếp tục dạy yoga trong khi các phòng tập, trung tâm yoga của chúng ta đóng cửa. Kể từ khi các lớp học online hiện đang là xu hướng cuối cùng, ngay cả ngành công nghiệp yoga cũng đang dần trở nên cạnh tranh hơn theo từng ngày.

Trong khi nhiều giảng viên đã chuyển giao thành công việc giảng dạy yoga của họ thanhflopws yoga online và thậm chí xây dựng một cộng đồng online phát triển mạnh, thì mặt khác, một số người trong chúng ta vẫn đang vật lộn với sự thay đổi hoàn cảnh đột ngột này và có thể cảm thấy bế tắc.

Bạn có gặp phải vấn đề đó không?

Nếu có, chỉ cần biết rằng bạn không đơn độc: không phải ai cũng có thể dễ dàng thích nghi với thực tế mới này và phá vỡ Internet trong một sớm một chiều. Tất cả những gì bạn cần là xắn tay áo vào, trau dồi và phát triển các kỹ năng có thể giúp bạn tạo các lớp học online độc đáo và tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn muốn lớp của mình là duy nhất, bạn không cần phải theo đuổi sự hoàn hảo, bạn chỉ cần cố gắng tạo cho lớp của bạn một dấu ấn cá nhân.

Làm cho các lớp yoga online của bạn trở nên độc đáo

Thành thật mà nói, người dạy học không thể dễ dàng thay thế bằng máy quay, bạn cảm thấy khó chịu và áp lực thất bại là điều bình thường trong giờ học. Nhưng hãy nhớ rằng: sự hoàn hảo không nhất thiết làm cho một lớp học thành công. Nếu bạn muốn lớp yoga online của mình là duy nhất, bạn không cần phải theo đuổi sự hoàn hảo, bạn chỉ cần cố gắng tạo cho lớp của bạn một dấu ấn cá nhân. Trên thực tế, công thức thành công có một thành phần khá đơn giản: hãy là chính bạn!

Xét cho cùng, chúng ta đang sống trong những thời điểm không may, nơi thường xuyên thiếu sự tiếp xúc của con người, vì vậy điều tốt nhất bạn có thể làm với các học viên của mình là cho phép họ nhìn thấy con người thật của bạn. Vì vậy, lần sau, trước khi ngồi trước máy quay, hãy cố gắng quên nó đi trong một giây và hành động một cách tự nhiên, gần như thể các học viên đang ngồi trước mặt bạn. Chỉ cần thoải mái kể một chút về bản thân, vui đùa với những sai lầm của bạn và loại bỏ những bất an: việc thực hành của bạn chắc chắn sẽ mang lại lợi ích từ điều đó, và học viên của bạn cũng vậy.

Kiểm tra công nghệ của bạn

Trong kinh nghiệm của tôi, tôi thường thấy các lớp học yoga online mà hầu như không thể nghe hoặc nhìn thấy bất cứ điều gì. Điều này thật khó chịu cho học viên của bạn, ngay cả khi bạn là một giảng viên tuyệt vời, nếu bạn không có thiết bị phù hợp, bạn sẽ không thể dạy một lớp học tuyệt vời và giao tiếp hiệu quả với học viên của mình. Và đó là điều tất nhiên bạn có thể muốn tránh…

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng thiết bị công nghệ tốt có thể là một khoản đầu tư lớn nhưng cần thiết cho sự thành công của lớp chúng ta. Ví dụ, hầu hết các hướng dẫn viên đều tìm thấy tai nghe không dây là công cụ tuyệt vời để giao tiếp tốt hơn với học viên của họ vì chúng cho bạn cơ hội di chuyển tự do mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh tuyệt vời. Chỉ cần nhìn xung quanh và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các lựa chọn thay thế rẻ hơn và hiệu quả không kém nếu bạn có ngân sách eo hẹp hơn.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn cảm thấy hơi lo lắng về lớp học trực tiếp của mình, bạn cũng có thể muốn kiểm tra công nghệ của mình: để làm như vậy, bạn có thể thử ghi lại lớp học của mình và xem có những thứ bạn cần thay đổi hay không. Cho dù đó là về trình tự, căn chỉnh, ánh sáng hay chỉ là thiết bị công nghệ của bạn, mục tiêu của bạn ở đây là tạo ra một lớp học online tuyệt vời và việc ghi lại nó có thể giúp bạn có được góc nhìn của khán giả và có thể giúp bạn thấy những gì cần phải sửa .

Tin tôi đi, đây là những lựa chọn đơn giản và thông minh nhưng chúng thực sự có thể tạo ra sự khác biệt khi nói đến dạy yoga online.

Thiết lập sân khấu

Liên quan đến ý tưởng về sự độc đáo, một mẹo khác là hãy cố gắng phản ánh phong cách cá nhân của bạn khi thiết lập bối cảnh cho lớp học của bạn. Hãy nhớ rằng bối cảnh của bối cảnh là rất quan trọng: đó là danh thiếp của bạn và cũng phải làm hài lòng mắt, vì vậy hãy thoải mái sáng tạo nhưng hãy cố gắng giữ cho nó đơn giản và hấp dẫn.

Hãy tưởng tượng tạo ra một không gian linh thiêng ảo, nơi các học viên của bạn cảm thấy được chào đón và thoải mái, một nơi an toàn có thể giống như studio của bạn, hoặc nó có thể đơn giản là một căn phòng nơi mọi người cảm thấy được mời đến thăm và tham gia với bạn.

Văn bản 4 cách đơn giản để biến lớp học yoga trực tuyến của bạn trở nên nổi bật

Một điều khác cần lưu ý là ánh sáng bạn sử dụng cho cảnh quay của mình: thông thường, khi quay video, chúng ta có xu hướng nghĩ rằng càng bật nhiều đèn thì càng dễ xem. Tuy nhiên, khi nói đến các lớp học yoga online, điều quan trọng là phải cân nhắc chọn đèn có thể phù hợp tốt với khung cảnh mà không làm phân tán mắt. Một lựa chọn xanh và tuyệt vời là sử dụng nến hoặc đèn muối năng lượng thấp: chúng tạo ra bầu không khí thoải mái tuyệt vời và tiết kiệm điện!

Tiếp cận với yogis của bạn và xây dựng cộng đồng

Như chúng tôi đã nói, điều gì đó có thể giữ chân các học viên của bạn là hãy cho họ thấy khía cạnh thực sự của bạn. Tuy nhiên, đừng quên rằng việc xây dựng kết nối với các yogis của bạn không chỉ áp dụng cho các lớp học trực tiếp. Nếu không gắn bó với họ, bạn có thể rất dễ mất người tham dự trên đường đi vì họ sẽ không cảm thấy được bao gồm và có thể thay thế lớp học của bạn bằng một lớp khác. Làm cho họ cảm thấy như họ thuộc về một cộng đồng, một bộ lạc online, nơi tất cả mọi người đều có chung niềm yêu thích với yoga và các lĩnh vực liên quan.

Ví dụ: khi ghi lại một lớp học trực tiếp, bạn có thể bắt kịp với các học viên của mình, xem họ đang hoạt động như thế nào và kiểm tra xem họ có yêu cầu hoặc chấn thương hay không. Bạn cũng có thể thử yêu cầu họ bật camera nếu họ cảm thấy thích để bạn có thể xem trong khi luyện tập và chỉnh sửa.

Cuối cùng, khi lớp học kết thúc, sẽ rất tốt nếu bạn liên hệ với các yogi của bạn và yêu cầu họ cho một số phản hồi / đề xuất hoặc nếu họ cần trợ giúp thêm về một số tư thế thử thách. Nó tạo ra sự tiếp xúc và hòa nhập của con người, và đó là điều quan trọng nếu chúng ta muốn cộng đồng online của mình phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *