5 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ TẠO LOGO CHO GIÁO VIÊN YOGA

Cách tốt nhất để tạo logo cho giáo viên yoga là gì? 

Giáo viên yoga Taryn Bond chia sẻ cách cô ấy tạo ra thương hiệu yoga của riêng mình bằng năm bước đơn giản sau.

Khi lần đầu tiên tôi bắt đầu với tư cách là một giáo viên yoga, tôi đã tự đặt câu hỏi: “Logo của tôi nên trông như thế nào?” làm tôi lo lắng . Tất cả chúng ta đều biết một giáo viên có logo sẽ có mặt khắp nơi trên các nền tảng trực tuyến của họ thậm chí logo của họ đơn giản hcỉ là tên của chính họ. 

Hãy chuyển trọng tâm và tự hỏi bản thân bạn muốn một logo cho giáo viên yoga của riêng mình sẽ trông như thế nào, bằng cách trả lời các câu hỏi:

Tôi muốn màu gì cho logo kinh doanh yoga của mình? 

Phông chữ của tôi là gì? 

Tôi có nên chọn một biệt danh không? 

Tôi có tên dùng tên biệt danh làm logo không?

Cứ thế câu hỏi sẽ tiếp tục kéo dài!

Có thể vừa hồi hộp vừa hơi đáng sợ khi nghĩ rằng tất cả công việc chúng ta làm với tư cách là một giáo viên, một người kinh doanh và hơn thế nữa có thể được gói gọn bằng một logo thương hiệu.

Tin tốt là quá trình này không phức tạp và khó khăn. Chỉ trong vài tuần ngắn ngủi, hoặc thậm chí vài ngày, logo yoga của bạn sẽ hoàn thành. Nhãn hiệu, logo chính là dấu hiệu mà khách hàng, học viên của bạn sẽ nhận ra bạn ở mọi nơi.

” Hãy suy nghĩ về nó theo cách này. Logo yoga của bạn cho cả thế giới thấy thương hiệu của bạn. Và thương hiệu của bạn, chính là bạn – là những gì bạn phải nói, chia sẻ và cung cấp với tư cách là một giáo viên yoga.”

Biểu tượng của bạn sẽ trở thành biểu tượng quen thuộc mà khách hàng nhìn thấy và kết nối về mặt cảm xúc, cho dù nó xuất hiện ở cuối email, trên trang web của bạn hay trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn. 

Về cơ bản, một logo cho giáo viên yoga được thiết kế đẹp và phù hợp có thể mang đến cho học viên của bạn những gì mà tất cả chúng ta khi bước vào tập luyện đều tìm kiếm: cảm giác như ở nhà, sự ổn định và sự tin tưởng. 

Logo phù hợp sẽ mang lại cho họ cảm giác thân thuộc và thoải mái. Và đó có thể là một động lực mạnh mẽ để họ đăng ký các khóa học và hội thảo trong tương lai của bạn!

Khi bạn quyết định thực hiện bước tiếp theo tiếp thị bản thân với tư cách là một giáo viên yoga, hãy nhớ rằng logo của bạn về cơ bản đóng vai trò giống như là “trang phục vĩnh viễn” của bạn. 

Vậy bạn muốn thể hiện như thế nào đối với học viên của mình?

Bước #1 Tạo Logo Cho Giáo Viên Yoga: Bắt đầu với Svadyaya (tự học). Bạn là ai với tư cách là một giáo viên?

Chúng ta đã thiết lập tầm quan trọng của việc có một logo yoga tốt. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta kết nối những gì chúng ta có vào logo của mình?

Hãy bắt đầu với Svadyaya (AKA “tự học” về Niyamas của Yoga Sutra). Tự hỏi bản thân bạn là giáo viên bằng cách trả lời ba câu hỏi:

1. Ba từ miêu tả về tôi là một giáo viên là gì?

2. Tôi muốn cung cấp cho thế giới điều gì trong việc giảng dạy của mình?

3. Màu sắc, hình tượng đặc biệt tôi yêu thích là gì? (Hãy nghĩ về màu sắc mà bạn thích, biểu tượng hoặc hình dạng bạn yêu thích hoặc một phông chữ nhất định khiến bạn cảm thấy là “bạn” nhất.)

Khi bạn đã hiểu rõ bản chất của công việc kinh doanh yoga đẹp đẽ của mình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu định hình được phong cách thiết kế dành mình.

Bước #2 Tạo Logo Cho Giáo Viên Yoga: Đến bước này nếu bạn vẫn không chắc chắn? Hãy đào sâu hơn nữa.

Dưới đây là một số câu hỏi khác có thể giúp bạn tiếp cận sâu hơn với bản chất của thương hiệu độc đáo của mình.

1. Ba từ mà bạn bè thân thiết và gia đình của tôi sẽ dùng để mô tả tôi là gì? (Đừng ngại – hãy hỏi họ!)

2. Mục tiêu kinh doanh của tôi – ngắn hạn và dài hạn là gì?

3. Ai sẽ nhìn thấy logo của tôi?

4. Nói một cách dễ hiểu, tôi muốn khách hàng nhìn thấy mình như thế nào?

5. Điều gì khiến tôi cảm thấy giống bản thân mình nhất?

Nếu bạn vẫn đang đấu tranh để có được sự rõ ràng trên logo yoga của mình, hãy ngồi xuống với cây bút và cuốn sổ. Sau đó, dành cho bản thân 30 phút đến một giờ, không bị phân tâm, để suy nghĩ thấu đáo những câu hỏi này. 

Hãy xác định: một khi bạn biết bạn, thông điệp của bạn sẽ trở nên dễ dàng chia sẻ với thế giới hơn rất nhiều thông qua logo của bạn!

 

Bước #3 Tạo Logo Cho Giáo Viên Yoga: Bạn đã có một số ý tưởng? Hãy nghĩ về hình dạng và sơ đồ màu sắc.

Hình dạng của bạn là gì?

Bây giờ bạn đã có ý tưởng tốt hơn về thông điệp đơn giản, nhanh chóng, theo phong cách mà bạn muốn chia sẻ với các học viên tiềm năng của mình, hãy chuyển nó thành một ý tưởng cụ thể. 

Hãy tự hỏi bản thân: Hình dạng của bạn là gì?

Một cách tốt để bắt đầu tìm hiểu hình dạng logo của bạn chắc chắn là xem các ví dụ. Hãy nghĩ đến những giáo viên hoặc phòng tập yoga thành công mà bạn biết. Hãy dành thời gian để nhìn vào logo của họ. Tìm kiếm trên internet cho tất cả các loại logo khác nhau. Hãy ghi nhớ những điều này và ghi lại những gì bạn thích và không thích.

Hoa sen là một biểu tượng phổ biến và quen thuộc trong thế giới yoga. Mặc dù nó được sử dụng rộng rãi, nó là một hình dạng tuyệt vời để giúp xác định logo của bạn vì nó hay về mặt ý nghĩabắt mắt , đơn giản là phù hợp với một không gian nhỏ  và khi nhắc đến hoa sen là có ngay sự liên tưởng đến yoga.

” Khi bạn đã xem các ví dụ, bạn sẽ nhận thấy rằng một số giáo viên và studio đã sử dụng biểu tượng của họ để phát trên tên của họ hoặc trên yếu tố liên quan đến yoga.

Cân nhắc xem tên / thương hiệu của bạn có điều gì thú vị, hấp dẫn hoặc khác biệt mà bạn có thể sử dụng. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn được đặt tên là Om Tree Yoga, thì biểu trưng của bạn có thể bao gồm hình ảnh một cái cây có rễ kết nối với Trái đất.

Cá nhân tôi đã tạo ra logo của mình với hình ảnh một bông hoa hướng dương làm đồ họa của tôi. Tôi đã làm điều này bởi vì buổi chụp ảnh chính của tôi khi tôi ra mắt thương hiệu của mình được thực hiện tại một cánh đồng hoa hướng dương ở Maui, Hawai’i và những bức ảnh này bao gồm phần lớn nội dung hình ảnh của tôi cho đến ngày nay. Tôi cũng có một hình xăm hoa hướng dương trên cánh tay của mình, bởi vì hoa hướng dương là loài hoa yêu thích của tôi và có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của tôi.

Lưu ý các chủ đề từ cuộc sống của chính bạn – điều này có thể trở thành biểu trưng của bạn!

Logo yoga của tôi, Dòng chảy với T :

Bạn muốn một bảng phối màu, đơn sắc hay thang độ xám? 

Câu hỏi này quay lại với ba từ mà bạn đã chọn để mô tả mình là một giáo viên yoga. Tự hỏi bản thân xem cách phối màu (nếu có) nào sẽ phù hợp với mô tả của bạn.

Ví dụ: nếu công việc kinh doanh yoga của bạn là về yoga cho trẻ em, bạn có thể muốn sử dụng một loạt các màu cơ bản, tươi sáng. Có thể là màu đỏ, vàng và xanh lam.

Tuy nhiên, nếu công việc yoga của bạn tập trung vào việc giúp đỡ mọi người trong lực lượng lao động, chẳng hạn như yoga cho doanh nghiệp hoặc yoga giảm căng thẳng, có thể bạn sẽ muốn chọn một biểu trưng màu xám, gọn gàng. Điều đó có thể khơi dậy cảm giác chậm lại và giảm căng thẳng, đồng thời duy trì bầu không khí chuyên nghiệp xung quanh công việc của bạn và mối quan hệ của bạn với khách hàng.

Hai ví dụ trên là cách tiếp cận đối lập, khái niệm cốt lõi là giống nhau. Việc bạn sử dụng màu sắc trong logo phải hoàn toàn phù hợp với thông điệp mà bạn đã xây dựng – và đang xây dựng mỗi ngày – với tư cách là một giáo viên yoga.

Nếu bạn quyết định chọn cách phối màu, việc chọn màu sắc của bạn một lần nữa gợi lại con người của bạn . 

Màu sắc nào khiến bạn mỉm cười? Có một màu nào đó mà bạn bị thu hút hoặc thích mặc khi dạy không? Có một loại đá nào đó mà bạn thích đeo hoặc sử dụng trong thực hành cá nhân của mình không? Đó có thể là thạch anh tím hoặc thạch anh hồng.

Hãy nghĩ về trang web của bạn.

Chủ đề trực tuyến của bạn là màu gì?
Bạn có muốn phù hợp, khen ngợi hoặc thiết kế lại chương trình này không?

Cuối cùng, bạn là người sẽ nhìn thấy logo của bạn thường xuyên nhất. Tìm một cách phối màu nói lên cá tính bạn và với tư cách là một giáo viên và tích hợp nó vào thiết kế của bạn.

Bước #4 Tạo Logo Cho Giáo Viên Yoga: Nên tìm một nhà thiết kế hay tự làm? 

Bây giờ là lúc để đưa thiết kế của bạn thành hiện thực. Bạn đã thực hiện công việc khó khăn trong việc tự phản ánh bản thân, nghiên cứu các ví dụ về logo và mơ ước các yếu tố hình ảnh của logo của bạn.

Khi nói đến việc tạo ra logo của bạn, làm thế nào để bạn biết nên tự tạo logo của riêng mình hay tìm kiếm một nhà thiết kế?

Điều này một lần nữa trở lại với bạn . 

Nếu bạn có một ý tưởng cơ bản về những gì bạn muốn nhưng đang gặp khó khăn trong việc kết tinh hình ảnh logo trong đầu, bạn nên tìm đến một nhà thiết kế đồ họa. 

Có rất nhiều trang trực tuyến giúp bạn kết nối với một nhà thiết kế đồ họa chỉ bằng một thao tác tìm kiếm đơn giản. Nếu bạn chọn tìm kiếm một nhà thiết kế đồ họa để giúp bạn tạo logo của mình, hãy dành thời gian chọn một kế hoạch hiệu quả về chi phí với một nhà thiết kế tạo ra tác phẩm chất lượng mà bạn ấn tượng. 

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có tự hào khi được đại diện bởi một trong những biểu trưng của họ không.

Nếu bạn hài lòng với lựa chọn nhà thiết kế của mình, hãy chia sẻ với họ những phác thảo cơ bản mà bạn đã nghĩ ra. Cho họ biết ý tưởng của bạn, thích và không thích, sở thích về màu sắc và hình dạng, và bất kỳ tính từ hoặc điểm thông điệp nào bạn muốn đưa vào.

Điều này sẽ giúp họ tạo ra logo đẹp và hiệu quả nhất để phù hợp với con người của bạn.

Logo của bạn đã được thiết kế rõ ràng ngay trong đầu bạn đến mức bạn có thể vẽ nó ra trên một tờ giấy ngay bây giờ chưa? 

Sau đó, đã đến lúc làm việc! Ngay cả khi bạn không phải là “nhà thiết kế đồ họa”, vẫn có rất nhiều tài nguyên sẵn có để giúp bạn tạo ra biểu tượng đẹp nhất với giá cả phải chăng. Và sau đó bạn có thể chuyển nó đến bất kỳ trang web nào khác mà bạn muốn.

 

Bước #5 Tạo Logo Cho Giáo Viên Yoga: Xuất bản logo của bạn

Sau khi bạn có biểu tượng của mình , hãy đảm bảo bạn có nhiều phiên bản của nó để sử dụng trong tương lai. 

Tôi khuyên bạn nên nhận file lưu logo của mình với nền trong suốt ( PNG), một bản có nền trắng, một bản chỉ có phông chữ của bạn, một bản chỉ có hình ảnh của bạn, và nhất định phải có file thiết kế gốc ( File vector) để bạn dễ dàng xự dụng logo của mình cho mọi trường hợp.

Ngoài ra, bạn muốn yêu cầu biểu trưng của mình ở nhiều định dạng thiết kế để đáp ứng mọi cách sử dụng biểu trưng mà bạn sẽ yêu cầu trong tương lai (đối với áo thun, nhãn dán, danh thiếp, v.v.). Một nhà thiết kế có kinh nghiệm thường sẽ cung cấp cho bạn các phiên bản logo ở nhiều định dạng khác nhau. Nó có thể bao gồm tệp Adobe Illustrator (.ai), tệp PDF có thể chỉnh sửa (.pdf), tệp PNG (.png) và tệp JPG. Giữ tất cả nội dung biểu trưng của bạn trong một thư mục của riêng nó, để luôn ngăn nắp và dễ dang tìm kiếm.

Bằng cách này, bạn luôn có những gì bạn cần khi bạn sử dụng logo của mình trong tương lai!

Bạn nên đặt Logo của mình ở đâu?

Xin chúc mừng! Đến bước này Logo của bạn đã hoàn thành và tất cả là của bạn .

Nó là đại diện nhỏ cho thương hiệu của bạn, thông điệp của bạn và bạn là một giáo viên yoga. 

Logo của bạn có thể đi bất cứ đâu mà bạn ký tên của mình! Điều này có thể bao gồm:

  • Phần cuối của chữ ký email của bạn
  • Trang web của bạn
  • Danh thiếp của bạn
  • Tab điều hướng của trang web của bạn
  • Các đồ dùng, dụng cụ của bạn,.v.v…

Khi đặt logo của bạn, điều quan trọng là phải biết sử dụng đúng mức. “Xây dựng thương hiệu quá mức cần thiết” có thể để lại một khẩu vị không tốt trong miệng học viên của bạn — họ có thể cảm thấy bị tiếp thị quá mức hoặc mệt mỏi khi nhìn thấy hình ảnh của bạn ở khắp mọi nơi!

Hãy để logo của bạn trở nên tự nhiên và để nó trôi chảy cùng công việc của bạn. 

Thiết lập để nó tự động được đính kèm vào các phản hồi email của bạn và in nó trên danh thiếp của bạn. Nếu bạn tổ chức các sự kiện nhóm, bạn có thể in nhãn dán có logo của bạn lên đó để phát cho học viên của mình!

Khi logo của bạn được đặt một cách tự nhiên vào nội dung của bạn, thì bạn đã sẵn sàng!

Chúc mừng bạn đã có bước nhảy vọt và tạo ra logo yoga mới tuyệt đẹp của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *