5 CÔNG CỤ MIỄN PHÍ GIÚP GIÁO VIÊN YOGA VÀ CHỦ PHÒNG TẬP QUẢN LÝ CÔNG VIỆC KINH DOANH YOGA HIỆU QUẢ

Đây là những công cụ vô cùng đơn giản dễ dàng sử dụng và đặc biệt nó miễn phí mà tôi sử dụng trong vòng suốt 7 năm qua. Trong 7 năm mà tôi đã kinh doanh giúp cho công việc kinh doanh yoga của tôi phát triển một cách nhanh chóng với công cụ này tôi không cần phải trả tiền một công cụ nào đó theo kiểu đắt đỏ và tất cả những công cụ mà tôi chia sẻ với bạn – những giáo viên yoga và chủ phòng tập nó hoàn toàn miễn phí.

 Tôi thấy rất là nhiều giáo viên yoga và chủ phòng tập yoga khi mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh yoga, họ bắt đầu tuyển dụng người làm cùng. Họ bắt đầu tìm đến những đối tác làm cùng hoặc là có những nhân viên làm cùng. và ban đầu khi mà ít người tham gia họ cảm thấy công việc rất là trôi chảy. Tuy nhiên, thời điểm công việc kinh doanh yoga bắt đầu phát triển lên. Họ bắt đầu rơi vào một trạng thái hỗn loạn. Họ không biết quản lý đội nhóm như nào, file tài liệu để ở đâu, họ không biết cách giao tiếp với thành viên trong đội nhóm. Họ không tạo ra quy trình làm việc trong đội nhóm phát triển, hiệu quả hơn. Và đôi khi, họ bị stress căng thẳng và họ ước rằng có một công cụ nào đó có thể giải quyết tất cả mọi thứ đó cho họ và sau đó họ trả tiền hoặc là họ tìm kiếm những công cụ khác nhau.

 Nhưng càng sử dụng những công cụ khác nhau họ càng cảm thấy bế tắc và tôi cũng nhìn thấy rất là nhiều người như vậy, đó là lí do vì sao tôi muốn  chia sẻ các cộng cụ này và cách thức tôi cùng với đội nhóm của mình đã vận hành công việc kinh doanh yoga, vận hành đội nhóm marketing như nào để bạn có thể tiết kiệm thời gian và không phải mất thời gian mò mẫm giống như tôi trước đây nữa. Và đây là những công cụ hoàn toàn miễn phí và nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho các giáo viên yoga và chủ phòng tập trong quá trình làm kinh doanh yoga và marketing hiệu quả.

1. TRELLO

Công cụ đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu với bạn và giúp cho bạn theo dõi và lên kế hoạch

Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí, được sinh ra để giúp cho bạn có thể lên một kế hoạch chi tiết và quan trọng hơn đó là công cụ mà bạn có thể thêm tất cả thành viên đội nhóm của mình vào. Bạn có thể lên kế hoạch từng đầu việc một, bạn cũng có thể thêm từng thành viên phụ trách những cái đầu việc, bạn cũng thể thêm những check list công việc yêu cầu từng thành viên phụ trách cần phải hoàn thành, những ngày hết hạn của đầu mục.

Và nếu như bạn đang sử dụng trello hoặc là bạn thấy tôi chia sẻ công cụ trello này và bạn muốn sử dụng nó. Đây là gợi ý của tôi và giúp cho bạn có thể sử dụng đến công cụ này tuyệt vời hơn. Bạn nên chia những đầu việc của bạn thành những giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Giai đoạn lên kế hoạch, đây là giai đoạn tập hợp tất cả những đầu việc mà bạn đã lên kế hoạch sẵn.

 Giai đoạn 2: Giai đoạn đang làm và giai đoạn đang làm này bạn sẽ yêu cầu tất cả những thành viên đội nhóm của mình khi  làm việc nào thì chỉ cần kéo cái đầu việc đó sang cột đang làm.

Giai đoạn 3: Giai đoạn hoàn thành, bất cứ một đầu việc nào được hoàn thành thì kéo sang cột hoàn thành.  Hoàn thành ở đây có nghĩa  không cần quay lại để chỉnh sửa nó nữa. Hoàn thành là hoàn thành bạn không cần động vào nó nữa. Nếu như giai đoạn của bạn những cái đầu việc của bạn mà cần phải có người kiểm tra thì bạn sẽ có thêm một giai đoạn đó là giai đoạn cần kiểm tra. 

Giai đoạn 4: Là giai đoạn cần kiểm tra,một cột cần kiểm tra và những việc nào làm xong thì bạn yêu cầu những người làm việc đó kéo sang cột cần kiểm tra. Như vậy thì những người mà phụ trách đó là phải kiểm tra đầu việc họ sẽ bắt đầu kiểm tra nếu thấy đã đúng với  thì sẽ kéo nó sang phần cần hoàn thành.

Còn những đầu việc mà đang làm thì cần người hỗ trợ thì bạn phải có một cái cột đó là đang dừng lại cần hỗ trợ. Những cái việc nào cần hỗ trợ người thực hiện công việc sẽ kéo sang cột cần hỗ trợ và sẽ gắn tên người có thể hỗ trợ vào và như vậy bạn chỉ cần phân chia những cột trong trello theo từng giai đoạn.

Như vậy, tôi và bạn có thể quản lý được những cái quy trình làm việc, cũng như quản lý được việc lên kế hoạch và việc triển khai kế hoạch đó cho công việc kinh doanh của mình và hầu hết tất cả những cái kế hoạch.

Kế hoạch ở trong việc làm marketing từ việc là lên kế hoạch marketing, thực thi kế hoạch marketing, kế hoạch quảng cáo chúng tôi đều làm trên công cụ trello. Và nó giúp ích cho chúng tôi rất nhiều và đó là một công cụ đầu tiên giúp cho tôi có thể là vận thành phòng tập yoga và theo dõi sự thực thi của kế hoạch rất là nhanh chóng rất là tuyệt vời rất là tiện lợi .

2. Google Drive

Dùng để lưu trữ tài liệu, phân quyền cho mọi người

Trong quá trình bạn vận hành công việc kinh doanh thì việc lưu trữ tài liệu ở một nơi để tất cả thành viên trong đội nhóm có thể truy cập được, có thể phân quyền được cho những người khác mỗi người khác nhau truy cập vào tài liệu đó thì thực sự quan trọng, và công cụ thứ 2 chúng tôi dùng đó là google drive. Google drive là công cụ mà chúng tôi sử dụng để lưu trữ những tài liệu, lưu trữ những video mà chúng tôi đào tạo nội bộ hoặc lưu trữ những bảng biểu lưu trữ những báo cáo. Lưu trữ những thống kê ở trong đó, gần như lưu trữ những biểu mẫu của chúng tôi ở trong đó, đây là công cụ hoàn toàn miễn phí.

Tôi có thể truy cập hoặc là cập nhật những thông tin cần thiết. Vì nó làm việc trên môi trường online và nếu như tôi cần chỉnh sửa tài liệu thì ngay lập tức những thành viên đội nhóm của chúng tôi cũng biết được là tôi đang chỉnh sửa, những lợi ích rất là tuyệt vời của công cụ này. Nếu như bạn đang làm việc theo kiểu tài liệu vẫn đang lưu trữ ở trong máy tính mà không sử dụng công cụ đám mây thì bạn nên thử công cụ drive.

3. CANVA

Công cụ thiết kế hình ảnh dành cho người không có kỹ năng thiết kế

Bạn có thể truy cập vào trang web canva.com để có thể đăng ký tài khoản dùng thử miễn phí công cụ này. Và với công cụ này nó giúp cho bất cứ một người nào không có kĩ năng về photoshop. Không có kỹ năng gì về thiết kế cũng có thể tạo ra được những bức ảnh. Tạo ra được những tài liệu,đoạn video ngắn để làm marketing hoàn toàn miễn phí.

Bạn sẽ thấy rằng là bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn khi sử dụng công cụ canva này mặc dù mình không có kĩ năng thiết kế gì cả bởi vì trong đó thiết kế rất đơn giản chỉ cần kéo thả những biểu mẫu có sẵn. Đây là công cụ giúp đội nhóm của chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian, hầu hết mọi người trong đội nhóm chúng tôi không phải là dân chuyên về thiêt kế đồ hoạ nhưng chúng tôi có thể hoàn toàn tạo ra được những hình ảnh đủ chuyên nghiệp để có thể làm marketing.

4. EVERNOTE

Công cụ dùng để ghi chú & chia sẻ, trao đổi dữ liệu

Công cụ này là công cụ rất tuyệt vời khi tôi có một điều gì đó hay ho, tôi ghi chú vào công cụ evernote. Tôi chia sẻ cho tất cả thành viên cũng sử dụng công cụ evernote đó và mọi người thấy những cái ghi chú của tôi mọi người có thể truy cập vào đó. Mọi người có thể cập nhật thông tin mọi người có thể cập nhật ý tưởng, thâm chí có thể cập nhật thêm những bài học ở trong đó và đây là công cụ mà chúng tôi có thể là sử dụng để chia sẻ, trao đổi những ý tưởng  thông qua những ghi chú rất nhanh chóng này.

5. GROUP FACEBOOK CHAT

Giúp các thành viên trong đội nhóm tương tác với nhau dễ hơn

Hầu hết những thành viên của chúng tôi đều sử dụng facebook và chúng tôi có thể sử dụng Group facebook chat phân loại nó ra với mỗi một group chat là một nhiệm vụ riêng: Ví dụ group chat dành cho marketing, group chat dành cho support khách hàng, group chat dành cho đội ngũ sale và chúng tôi có những group chat riêng,.. Để mọi người có thể liên lạc dễ dàng với nhau hơn.

Ngoài công cụ Facebook group chat bạn có thể sử dụng những công cụ chat khác như zalo,hoặc là một trong những công cụ mà được rất nhiều những người làm marketing hiện đại họ sử dụng đó là slack cũng là một công cụ rất tuyệt vời để bạn có thể chat nhóm và làm việc nhóm.

Và đó là 5 công cụ miễn phí mà chúng tôi đang sử dụng để vận hành đội nhóm marketing, giúp cho đội nhóm marketing làm việc hiệu quả hơn và hầu hết tất cả những công cụ này đều giúp cho chúng tôi có thể gia tăng hiệu suất làm việc, và quan trọng hơn nó hoàn toàn miễn phí nên nó rất phù hợp với những người thậm chí cả những người mới bắt đầu và nếu như bạn đang tìm kiếm những công cụ để phát triển công việc kinh doanh, phát triển đội nhóm marketing thì đó là 5 công cụ bạn có thể thử.

Ngoài ra một trong những lời khuyên cuối cùng tôi muốn đưa cho bạn đó là hãy áp dụng công nghệ vào việc marketing giống như việc là bạn có thể áp dụng những công nghệ xây dựng landingpage, xây dựng hệ thống chăm sóc học viên tự động để xây dựng ra những hệ thống bán hàng tự động. Nếu như bạn muốn có thêm khách hàng, muốn có những cái hệ thống bán hàng tự động để có thêm khách hàng tiềm năng chất lượng thì bạn có thể hoàn toàn đặt lịch tư vấn miễn phí với tôi. 

Chúng tôi sẽ đưa cho bạn một chiến lược kinh doanh trên internet hiệu quả và trong đó có những gợi ý giúp bạn có thêm nhiều khách hàng với những gợi ý giúp bạn có thể là xây những hệ thống bán hàng tự động. Buổi tư vấn này hoàn toàn miễn phínếu như bạn thấy bài viết này hay hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người biết đến . Hẹn gặp bạn trong những bài blog video tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *