CÁCH TẠO RA MỘT SẢN PHẨM MÀ HỌC VIÊN YOGA TIỀM NĂNG SẼ THÍCH

Cung cấp sản phẩm của ban nghĩa là gì?

Đó là những gì bạn đang đưa ra thế giới. Các lớp học và phong cách yoga bạn dạy, các hội thảo do bạn tạo ra. Trải nghiệm khóa tu do bạn tạo ra và các khóa học trực tuyến mà bạn triển khai cho các học viên yoga lý tưởng của mình .

Các giáo viên yoga đang đấu tranh với việc khai thác mục đích thực sự của họ và tạo ra những sản phẩm gì họ muốn. Họ cũng phải vật lộn với việc tìm ra quy trình để tạo ra thứ gì đó sẽ được cộng đồng đón nhận. Kết quả là các lớp học, hội thảo và khóa tu của bạn sẽ không có được số lượng học viên như ý.

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ trước khi bạn bắt đầu tạo dịch vụ của mình:

Biết các yếu tố nền tảng trong kinh doanh của bạn

Các yếu tố nền tảng trong kinh doanh của bạn nên được xây dựng dựa trên:

  • học viên lý tưởng của bạn là ai,
  • thị trường ngách của bạn là gì,
  • thông điệp của bạn là gì và
  • tại sao mọi người nên luyện tập với bạn.

Nếu bạn không hiểu rõ lắm về những điều đó, thì lận đận hả sẽ là tên của trò chơi! Nếu bạn không có câu trả lời, bạn sẽ tiếp tục đấu tranh và vật lộn tìm các giải pháp.

Chúng ta cần ngừng tập trung vào từ lận đận và thay vào đó tập trung vào việc căn chỉnh từ. Bạn không chỉ căn chỉnh trên tấm thảm, đó là sự liên kết trong công việc kinh doanh của bạn. Khi bạn đã phù hợp, bạn biết mình phải cung cấp những gì và học viên lý tưởng của bạn là ai, thị trường ngách của bạn là gì, thông điệp của bạn là gì.

Khi bạn biết điều này và bạn phù hợp với mục đích của mình, mọi thứ sẽ trôi chảy như bình thường. “

Không có giáo viên yoga lận đận. Khi bạn rõ ràng về người bạn đang phục vụ và những gì bạn phải cung cấp, sự liên kết là tên của trò chơi chứ không phải là sự lận đận.

Tìm thị trường ngách và học viên Yoga lý tưởng của bạn

Trị trường ngách trong yoga là gì? Chúng ta luôn dùng từ này nhưng bạn có hiểu nó thực sự là gì không?

Nói chuyện với học viên của bạn và tìm hiểu thêm về họ. Đó là bước đầu tiên để tạo ra sản phẩm của bạn! Sản phẩm của bạn là tất cả những trải nghiệm bạn tạo ra, cách bạn kết hợp chúng lại với nhau, các yếu tố liên quan và những gì bạn đang cung cấp cho học viên của mình.

Việc xác định dịch vụ của bạn dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đã dành thời gian để hiểu học viên lý tưởng của mình và thị trường ngách của bạn là gì. Điều thực sự quan trọng là bạn phải hiểu rõ mình là một giáo viên yoga, bạn đam mê điều gì và bạn muốn trở thành giáo viên như thế nào.

Thật khó để tạo ra thứ gì đó nếu bạn không có danh tính rõ ràng không chỉ về học viên lý tưởng của mình mà còn cả danh tính của bạn là giáo viên yoga.

Tìm bản sắc của bạn

Bạn có cảm thấy rõ ràng về bản sắc của chính mình với tư cách là một giáo viên yoga và những gì bạn đang đặt ra không? Bạn có cảm thấy mình cần phải làm một chút công việc này trước tiên không?

Lùi lại một bước, xem lại bạn là một giáo viên yoga trước khi bạn tiếp tục tạo ra các dịch vụ. Điều này có nghĩa là dịch vụ của bạn sẽ gây được tiếng vang lớn hơn với người quan tâm. để họ có thể tham gia các lớp học, hội thảo và khóa học của bạn.

” Hầu hết các giáo viên có xu hướng tạo ra các sản phẩm an toàn. Sai lầm ở đây là nghĩ rằng chúng ta có thể phục vụ được cho tất cả mọi người.”

Vâng, yoga dành cho tất cả mọi người. Nhưng công việc của bạn với tư cách là một giáo viên yoga thì bạn chỉ có thể tiếp cận một nhóm học viên cụ thể với những nhu cầu cụ thể. Khi bạn cố gắng phục vụ cho tất cả mọi người, kết quả là thông điệp không rõ ràng và bạn thực sự không phục vụ được ai vì có rất nhiều những thông tin khác nữa đang diễn ra xung quanh chúng ta.

Hãy nghĩ về nguồn cung cấp dữ liệu trên mạng xã hội của bạn: có rất nhiều thông điệp mà chúng ta đang bị tấn công. Nếu bạn xác định rõ đối tượng mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu bằng một thông điệp cụ thể, rõ ràng cho người đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để loại bỏ nhưng thông tin chung chung đó.

Khi bạn cố gắng tạo ra và cung cấp một thứ gì đó sẽ phục vụ cho mọi người, bạn sẽ không phục vụ được ai. Vì vậy, nếu bạn muốn được nhiều người biết đến về điều gì đó, bạn cần thu hẹp và tập trung vào nhóm học viên cụ thể đó với nhu cầu cụ thể. Đó là những học viên yoga lý tưởng của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra là bạn tạo ra và tạo ra một đề nghị xoay quanh nhóm học viên cụ thể đó với nhu cầu cụ thể.

Và bây giờ bạn có thể hỏi là làm thế nào để tôi hiểu rõ về sản phẩm của mình?

Dưới đây là 3 bước mà bạn có thể thực hiện để khám phá sản phẩm của mình và những gì bạn đưa ra ở đó.

1. Suy ngẫm

Suy ngẫm về cách bạn hiện đang giảng dạy và các lớp học bạn dạy hoặc bạn đã dạy trong quá khứ.

Điều gì bạn thích nhất về những lớp học đó? Có lớp học cụ thể nào hoặc những người bạn đã làm việc cùng khiến bạn thực sự cảm thấy mình ý nghĩa hơn? Có thể đã có nhiều lớp học khiến bạn xôn xao! Bạn cảm thấy thoải mái và năng lượng dâng trào. Bạn cảm thấy phù hợp với những gì và những học viên mà bạn đang dạy.

Hãy bắt đầu suy nghĩ về những trường hợp đó và xem liệu bạn có thể khám phá ra bất kỳ đặc điểm nào về những gì bạn đã làm và những người đã tham dự hay không.

Nếu bạn hoàn toàn chưa quen với việc giảng dạy, bạn có thể suy ngẫm về việc thực hành yoga cá nhân của mình. Suy ngẫm về những gì bạn muốn cung cấp hoặc những gì bạn muốn tự làm. Suy nghĩ. Hãy suy nghĩ về một phần cụ thể trong quá trình giảng dạy của bạn hoặc thực hành cá nhân của bạn thực sự giúp bạn hứng khởi. Có thể niềm đam mê của bạn là các asana, là triết học, giải phẫu học hoặc yoga trị liệu.

Bạn có thể bắt đầu vạch ra mối quan hệ của mình với những chủ đề này để giúp bạn xây dựng bức tranh về bản sắc của mình với tư cách là một giáo viên yoga. Trước hết, và cuối cùng là bạn đang khám phá chính mình.

Khai thác trực giác của bạn và tự hỏi mình là một giáo viên yoga nào?

2. Động não

Bạn đã từng làm điều này chưa?  Động não một số ý tưởng liên quan đến bất cứ điều gì. Nó có thể liên quan đến việc luyện tập yoga của bạn, cách bạn dạy, mà còn cả những đam mê khác của bạn trong cuộc sống.

Bạn có thể đang nghĩ

” Những niềm đam mê khác của tôi trong cuộc sống có liên quan gì đến việc cung cấp yoga của tôi?”

Mục tiêu ở đây thực sự là yêu từ tận đáy lòng của bạn với những gì bạn đang tạo ra ra cho cộng đồng, để bạn được làm điều đó với niềm đam mê của mình.

Đối với phần đầu tiên của quá trình động não, tôi muốn bạn nghĩ về:

  • sở thích, mối quan tâm và đam mê của bạn,
  • những điều bạn làm trong thời gian rảnh rỗi,
  • điều gì truyền cảm hứng cho bạn,
  • người truyền cảm hứng cho bạn,
  • những gì đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Điều gì đã định hình bạn là ai? 

Điều này sẽ giúp bạn thực hiện phần thứ hai của quá trình động não, đó là viết ra tất cả các ý tưởng về những gì bạn có thể cung cấp trong công việc kinh doanh yoga của mình. Phần đầu tiên của động não sẽ truyền cảm hứng cho phần thứ hai của động não.

Khi bạn viết ra tất cả các ý tưởng của mình, bạn sẽ bắt đầu thấy những dịch vụ nào phù hợp với những điều bạn đam mê. Đây là những dịch vụ bạn cần tập trung vào việc tạo ra.

3. Đánh giá ý tưởng của bạn với những học viên Yoga lý tưởng của bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là nhìn vào ý tưởng của mình và nói,

” Whoa, đó là nó! Đó là điều mà tôi sẽ cung cấp. Nó phù hợp với đam mê của tôi.”

Bạn đã dành tất cả thời gian, sức lực và có lẽ cả tiền bạc để đưa ý tưởng của mình ra cho mọi người và sau đó không ai muốn nó vì bạn đã không dành thời gian để đánh giá lại xem mọi người có cần đến nó hay không? 

Đến thời điểm này trên bảng động não của bạn, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng và có thể hai hoặc ba ý tưởng thực sự nổi bật với bạn. Những gì bạn cần làm là xác nhận những ý tưởng nổi bật đó với học viên của mình trước khi bạn bắt đầu dành thời gian, năng lượng và tiền bạc vào việc tổng hợp những ý tưởng đó.

Bạn đã dành thời gian xác thực những gì bạn đưa ra ngoài đó chưa?

Ngay cả khi bạn có những ý tưởng khá hay, bạn cũng nên xác thực chúng vì điều này sẽ giúp bạn tinh chỉnh đề xuất của mình. Sau đó, bạn sẽ tự tin hơn với những gì bạn đang đưa ra. Phần tốt nhất là nhận được phản hồi tốt từ sinh viên của bạn và không cảm thấy quá đơn độc trong quá trình sáng tạo!

Đôi khi những ý tưởng trên giấy có thể trông thực sự tuyệt vời, nhưng sau đó khi bạn thực sự đưa chúng ra ngoài đó hoặc tạo ra chúng một cách hậu cần thì chúng có thể không có ý nghĩa hoặc không thực hiện được.

Bạn có thể xác nhận ý tưởng của mình theo một số cách!

Bạn có thể tạo một cuộc khảo sát bằng SurveyMonkey , một công cụ trực tuyến miễn phí mà bạn có thể sử dụng mọi lúc, đặc biệt là trong giai đoạn lên ý tưởng cho một ý tưởng mới. Sử dụng nhiều câu hỏi khác nhau để đào sâu và tìm hiểu xem ý tưởng của bạn có phù hợp hay không. Khám phá những thách thức mà học viên của bạn đang phải đối mặt ngay bây giờ và tìm ra cách ý tưởng của bạn có thể giải quyết những vấn đề của họ.

Mục tiêu của cuộc khảo sát của bạn là xác định xem ý tưởng của bạn có giúp ích cho những học viên yoga lý tưởng của bạn theo một cách nào đó hay không. Nó sẽ đáp ứng nhu cầu của họ và nó có phải là thứ họ thực sự cần ngay bây giờ không? Nó sẽ giúp họ vượt qua thử thách đó như thế nào?

Một cách khác để tìm hiểu sâu hơn khi xác thực lời đề nghị của bạn là thiết lập một số cuộc gọi điện thoại với một số học viên yoga lý tưởng của bạn .

Khi bạn trải qua quá trình này, bạn sẽ bắt đầu tạo ra sản phẩm của mình, sản phẩm dịch vụ sẽ là duy nhất và dành cho những sinh viên lý tưởng của bạn.

One thought on “CÁCH TẠO RA MỘT SẢN PHẨM MÀ HỌC VIÊN YOGA TIỀM NĂNG SẼ THÍCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *