CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK DÀNH CHO GIÁO VIÊN YOGA

Bạn có chiến lược Quảng cáo trên Facebook cho công việc kinh doanh yoga của mình không? Nếu bạn không thực sự biết bắt đầu từ đâu, bạn hoàn toàn có thể học!

Có rất nhiều cách để bạn có thể chạy quảng cáo của mình. Quảng cáo Facebook thực sự bao gồm cả Instagram vì bạn thiết lập quảng cáo Instagram của mình trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Mọi người đề cập đến nó như quảng cáo Facebook, nhưng hiểu đúng ra phải là Facebook và Instagram.

Facebook có một nền tảng được gọi là Trình quản lý quảng cáo và bạn có thể thiết lập chúng từ bảng điều khiển trình quản lý quảng cáo của mình. 

Dưới đây là một số bước quan trọng để tạo chiến lược Quảng cáo trên Facebook thành công cho giáo viên yoga hoặc doanh nghiệp yoga của bạn:

Chiến lược quảng cáo Facebook dành cho giáo viên yoga bước 1: Nhắm mục tiêu

Đây là cách bạn luôn nên bắt đầu và nó được gọi là nhắm mục tiêu . 

Điều này rất quan trọng trong chiến lược Quảng cáo trên Facebook dành cho giáo viên yoga.

” Gửi quảng cáo Facebook và Instagram cho những người đã biết bạn.”

Bạn đang nhắm mục tiêu một người nào đó đã có một số loại tương tác hoặc tương tác với bạn trực tuyến. 

Đó là một cách an toàn hơn nhiều để bắt đầu vì đối tượng mà bạn gửi quảng cáo đã biết bạn. Có thể họ đã ở trên trang web của bạn hoặc họ theo dõi bạn trên Instagram, Facebook. Vì họ đã biết bạn nên họ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn . Điều đó có nghĩa là sẽ tốn ít chi phí hơn để nhắm mục tiêu.

Họ có nhiều khả năng đặt chỗ cho khóa yoga của bạn hoặc một địa điểm trong hội thảo mà bạn đang chuẩn bị tổ chức hoặc đăng ký khóa học trực tuyến của bạn. 

Nếu bạn chạy quảng cáo của mình dựa trên sự quan tâm của yoga và các thương hiệu khác cũng đang làm điều đó, bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn để chạy những quảng cáo đó. Đó là bởi vì bạn đang cạnh tranh với tất cả các thương hiệu khác cũng đang chạy quảng cáo dựa trên sự quan tâm đến yoga. 

Trong một kịch bản lý tưởng, bạn muốn bán các buổi hội thảo, khóa tu và các khóa học của mình cho những người đã có trong danh sách email của bạn bằng cách có một cộng đồng tồn tại tốt. Nhưng sẽ luôn có trường hợp bạn có một số chỗ mà bạn vẫn cần phải điền.

“Nhắm mục tiêu những người đã vào xem trang web của bạn và những người đã thực sự xem các sản phẩm, dịch vụ của bạn.”

Họ đã đọc thông tin về sản phẩm dịch vụ của bạn, nhưng họ vẫn chưa đặt trước. Hãy tưởng tượng sau đó bạn có thể gửi cho những người đó một quảng cáo lại về sản phẩm mà họ đã từng xem và thậm chí có thể là một lời kêu gọi hành động cho họ. Và sau đó là thông tin ưu đãi khi mua theo nhóm hoặc một số ưu đãi khác mà họ có thể nhận được nếu họ đặt mua ngay tại quảng cáo của bạn.

Sử dụng quảng cáo để phát triển danh sách email của bạn!

Hãy nhớ rằng, mạng xã hội luôn thu hút và bắt mắt nhưng thực sự thứ bạn cần là những người trong danh sách email của bạn. Đó là nơi bán hàng xảy raViệc chuyển đổi từ người quan tâm thành khách hàng của bạn xảy ra thông qua việc nuôi dưỡng những người quan tâm trong danh sách email của bạn bằng cách cung cấp cho học viên của bạn rất nhiều giá trị và nội dung để giúp họ thực hiện hành trình yoga của mình.

Đó là những người sẽ đăng ký hội thảo, khóa tu, đăng ký các khóa học trực tuyến của bạn. Trong số những cách bạn có thể sử dụng quảng cáo là nhắm mục tiêu những người theo dõi bạn trên Facebook và Instagram là cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị. Nó có thể là một số các sản phẩm dịch vụ miễn phí đăng ký tham gia.

Tạo một phần nội dung có giá trị cho học viên tiềm năng của bạn. Sau đó, quảng cáo miễn phí trải nghiệm trên Facebook nhắm mục tiêu đến những người đã theo dõi bạn. Bằng cách đó, bạn có thể đưa những người đó vào danh sách email của mình và bắt đầu trò chuyện sâu hơn với họ  và chuyển họ xuống kênh bán hàng của bạn. 

Chiến lược quảng cáo Facebook cho giáo viên yoga bước 2: Thiết lập

Sử dụng đối tượng tùy chỉnh khi thiết lập Quảng cáo trên Facebook để nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn để thiết lập nó trong trình quản lý Facebook Ads bên dưới đối tượng. 

Nó cung cấp cho bạn một số tùy chọn khác nhau và đưa bạn qua một số quy trình nhỏ để thiết lập đối tượng của mình. Hãy coi khán giả của bạn như một nhóm. Bạn có thể thiết lập nhiều nhóm đối tượng khác nhau. 

Bạn có thể thiết lập đối tượng cho những người đã truy cập trang web của bạn và thậm chí cho những người đã ở trên một trang cụ thể hoặc đọc một bài đăng cụ thể. Thiết lập các nhóm đối tượng khác nhau cho những người theo dõi bạn trên Instagram và trên FacebookVí dụ: bạn có thể thiết lập đối tượng tùy chỉnh gồm những người đã xem cụ thể 75% video. Nếu ai đó đã xem 75% một trong các video của bạn, rất có thể họ khá quan tâm đến những gì họ đang xem. 

” Nếu bạn không có tài khoản Facebook doanh nghiệp, bạn không thể chạy quảng cáo Facebook.”

Đây là một trong những lý do chính tại sao bạn cần phải có một tài khoản Facebook kinh doanh . 

Bước tiếp theo là thiết lập Facebook Pixel trên trang web của bạn. Pixel là một đoạn mã mà bạn tìm thấy trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Nếu đang sử dụng WordPress, bạn có thể cài đặt plugin và sao chép mã từ Trình quản lý quảng cáo của Facebook và dán dữ liệu vào plugin. 

Sau đó, khi ai đó nhấp vào trang web của bạn, Facebook Pixel sẽ lấy một số dữ liệu từ máy tính của người đó, sau đó đưa dữ liệu đó lên Facebook và tìm kiếm đối sánh. Khi tìm thấy một kết quả phù hợp, nó sẽ thêm người đó vào nhóm. 

Và đây là lý do tại sao nội dung là rất quan trọng!

Nội dung rất quan trọng vì cách duy nhất để bạn có thể lấp đầy các nhóm đó là nếu bạn bắt đầu chia sẻ nội dung của mình trên các nền tảng đó. Mọi người sau đó sẽ bắt đầu tương tác với bạn trên các nền tảng đó. 

Khi bạn đã lấp đầy các nhóm của mình, bạn có thể bắt đầu thiết lập quảng cáo của mình. Khi bạn ở trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook, hãy bỏ qua các tùy chọn nhắm mục tiêu theo sở thích và chọn đối tượng tùy chỉnh của bạn . Trong đó, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh bất kỳ đối tượng nào bạn đã thiết lập và chạy quảng cáo của mình để chỉ nhắm mục tiêu những người đó.

Những người trong các nhóm tùy chỉnh đó có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng của bạn. Họ sẽ thấy quảng cáo của bạn và họ sẽ nhận ra ngay vì họ biết bạn!

Chiến lược quảng cáo Facebook cho giáo viên yoga bước 3: Kiểm tra quảng cáo của bạn

Điều quan trọng tiếp theo cần làm là kiểm tra quảng cáo của bạn. 

Kiểm tra quảng cáo của bạn để bạn có thể xem đối tượng nào đang hoạt động tốt nhất cho bạn.  Bạn có thể kiểm tra một vài hình ảnh khác nhau và hình ảnh video để xem hình ảnh nào hoạt động tốt nhất với từng đối tượng tùy chỉnh.

Khi bạn thiết lập quảng cáo của mình, bạn cần xem dữ liệu và bắt đầu tìm hiểu. Nhìn vào chuyển đổi của bạn!

Hãy tưởng tượng tình huống này: bạn đang thiết lập một quảng cáo để quảng bá một phần nội dung về thiền miễn phí. Bạn đang chạy quảng cáo đó cho những người theo dõi bạn trên mạng xã hội nhưng chưa có trong danh sách email của bạn. Khi bạn thiết lập quảng cáo này, bạn sẽ loại trừ những người đang có trong danh sách email của mình để nó chỉ nhắm mục tiêu những người theo dõi bạn trên mạng xã hội nhưng chưa có trong danh sách email của bạn. Mục tiêu của quảng cáo này là thu hút những người theo dõi bạn trên mạng xã hội vào danh sách email của bạn. 

Chiến lược quảng cáo Facebook dành cho giáo viên yoga bước 4: Lập ngân sách cho quảng cáo của bạn

Khi bạn thiết lập quảng cáo, bạn không muốn đặt luôn 100$  hoặc bất cứ thứ gì tương tự.

Bạn nên thiết lập ngân sách hàng ngày và kiểm tra ít nhất ba hình ảnh để xem hình ảnh nào sẽ có tỷ lệ nhấp chuột cao nhất. Sử dụng không quá 200k mỗi ngày, cho mỗi quảng cáo để bắt đầu . Bạn có thể thấy phạm vi tiếp cận, tỷ lệ nhấp là bao nhiêu và chuyển đổi của bạn trông như thế nào đối với những quảng cáo thử nghiệm này.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu xây dựng ngân sách hàng ngày của mình khi bài quảng cáo mà bạn chọn hiệu quả cả về hình ảnh và video mà bạn đang sử dụng. Sẽ ít rủi ro hơn khi thực hiện quảng cáo như thế này.

Làm thế nào ứng dụng điều này đến việc lớn hơn?

Bức tranh lớn hơn liên quan đến phễu bán hàng hoặc phễu tiếp thị yoga của bạn và tầm quan trọng của nội dung.

” Hãy nghĩ về một phễu bán hàng – ở trên cùng là nội dung chia sẻ.”

Hãy tưởng tượng tình huống này:

Bạn viết tóm tắt bài đăng blog trên Facebook và chia sẻ liên kết đến bài đăng đó. Sau đó, bạn tạo một bài đăng liên quan để chia sẻ trên Instagram. Bạn có thể thêm liên kết đến bài đăng blog của bạn trong tiểu sử và tạo một số câu chuyện về nó. Về cơ bản, bạn đang hiển thị liên kết đến các bài đăng trên blog, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi ai đó nhấp vào liên kết đó?

Họ đến trang web của bạn, đây là sản phẩm đầu phễu của kênh tiếp thị của bạn. 

Và khi họ truy cập trang web của bạn, bạn muốn họ làm gì? Chắc hẳn bạn không muốn họ chỉ xem nội dung trên trang web của bạn phải không nào?. Bạn muốn sử dụng điều đó như một cơ hội để bắt đầu một mối quan hệ. Khi Pixel của bạn được thiết lập, người đó không chỉ kết thúc với nhóm trang web của bạn mà giờ đây bạn có cơ hội nhắm mục tiêu cho họ bằng một quảng cáo. 

Bây giờ bạn đang nhắm đến việc di chuyển chúng xuống phần phía dưới của kênh bán hàng. Phần đầu tiên của kênh là khi họ truy cập trang web của bạn. Phần thứ hai của kênh là vào danh sách email của bạn, nơi bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện.

Sau đó, bạn muốn có một phần nội dung khác để cung cấp để đưa chúng vào danh sách email của bạn! Đây chính là lý do tại sao nội dung vô cùng quan trọng . Phần nội dung này phải là nội dung mà bạn biết rằng khách hàng tiềm năng của bạn thực sự quan tâm và mong muốn từ bạn. Điều đó sẽ khuyến khích họ nhập chi tiết thông tin của họ vào link đăng ký tham gia nhận thông tin trong danh sách email của bạn.

Nếu họ không cung cấp địa chỉ email của họ tại thời điểm này, các quảng cáo nhắm mục tiêu sẽ hoạt động. Bạn thực sự có thể quảng cáo phần nội dung miễn phí của mình trên Facebook và khuyến khích họ đăng ký để nhận nội dung đó. 

Cách lý tưởng cho chiến lược quảng cáo Facebook của bạn

Cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng trong quảng cáo Facebook và Instagram của mình là những phản hồi tích cực từ học viên của bạn. Điều thực sự quan trọng là bạn phải nói chuyện với học viên của mình và sử dụng các cuộc khảo sát để bạn tìm ra những gì học viên của bạn đang gặp khó khăn.

Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo miễn phí trải nghiệm tập yoga, thì phần nội dung tốt nhất để nhận được chuyển đổi cao nhất là đưa ra giải pháp cho những nỗi đau mà học viên của bạn đang gặp phải trong hành trình tập yoga của họ. Điều này đòi hỏi bạn phải hiểu học viên của mình là ai.

Ví dụ cổ điển là người mới bắt đầu tập yoga. Khi mới bắt đầu xem xét đến một lớp học yoga, họ đang nghĩ gì? Họ không biết điều gì sẽ xảy ra. Họ có những lo lắng và sợ hãi thực sự có thể ngăn họ đến lớp học đó. Bạn có thể tạo một phần nội dung xoay quanh những nỗi sợ hãi đó. Nó có thể là một danh sách kiểm tra những thứ cần mang đến lớp yoga đầu tiên của bạn.

Tạo một bài hướng dẫn ” những điều cần thiết trang bị cho người mới tập yoga”  đủ để họ sãn sàng cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ và nhận lấy bài hướng dẫn của bạn.

Đó là cách lý tưởng cho chiến lược quảng cáo Facebook của bạn. Nó mạnh mẽ khi bạn kết nối với những vấn đề và nỗi đau mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp. 

Đây không phải là một chiến thắng nhanh chóng!

Đây không phải là một chiến thắng nhanh chóng, bạn sẽ kiếm được vô số tiền chỉ sau một đêm. Đây là một chiến lược để xây dựng một doanh nghiệp yoga bền vững và có lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *