LỜI KHUYÊN CHO CÁC DOANH NHÂN YOGA

Các doanh nhân kinh doanh yoga sẽ phải đối mặt với những điều nên và không nên, đặc biệt là khi họ mới bắt đầu.

Bạn có thể nghĩ “Tôi không thể tự gọi mình là một doanh nhân kinh doanh yoga”. Có lẽ bạn vẫn còn một công việc khác và bạn có thể chưa kiếm đủ tiền để làm giáo viên yoga. Vì vậy, nói rằng bạn là một doanh nhân kinh doanh yoga đôi khi có thể cảm thấy hơi căng thẳng. Nhưng thực tế là, nếu bạn đang giảng dạy yoga và nếu bạn đang xây dựng công việc kinh doanh yoga và nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình thì bạn là một doanh nhân và đã đến lúc sở hữu nó .

Nếu bạn lo sợ về việc không đủ giỏi hoặc bạn làm không đúng, thì bài viết này là dành cho bạn!

Dưới đây là ba điều bạn nên tránh khi kinh doanh yoga của mình: 

No #1: Đừng nhìn những gì người khác đang làm

Điều này thực sự thú vị đối với các doanh nhân kinh doanh yoga hoặc bất kỳ ai đang xây dựng doanh nghiệp của mình trong không gian kỹ thuật số. Vì vậy, bạn thường xem cách các giáo viên yoga khác đang thể hiện mình ra sao như một cách để lấy cảm hứng và biết xu hướng trong lĩnh vực này.

Đó là một điều tuyệt vời để làm và đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc hành trình của bạn! Nhưng nó có thể dễ dàng dẫn đến lối suy nghĩ rằng bạn thậm chí không nên thử hoặc rằng bạn sẽ không bao giờ đủ tốt như ai đó đã làm. Và do đó bạn không nên bận tâm. 

Nhiều khi chúng ta nhìn ra bên ngoài và bắt đầu so sánh với bản thân mình, điều đó chỉ khiến chúng ta chậm lại trên đường đi của mình. 

Nếu bạn thấy mình đang làm điều đó, thì điều tốt nhất bạn có thể làm là ngừng theo dõi những thông tin của người đó trong một thời gian. Tập trung vào những gì bạn làm tốt,  những gì bạn đam mê và những gì bạn biết có thể mang lại nhiều giá trị nhất cho học viên của bạn.

Tất cả chúng ta đều là giáo viên duy nhất . Tất cả chúng ta đều có điều gì đó khác biệt để chia sẻ với học viên của mình. Bằng cách chia sẻ những lời dạy của mình, bạn sẽ thu hút được những học viên có tiếng vang với bạn. Và những học viên đó có thể không phù hợp với giáo viên mà bạn đang so sánh với mình. 

nMiễn là bạn trở thành trọng tâm chính trong cộng đồng của bạn, thì bạn thực sự không cần phải so sánh mình với bất kỳ ai khác. 

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh yoga, hãy nhớ đừng so sánh bản thân với ai đó có thể đã làm việc này trong nhiều năm!

 No #2: Đừng mong người khác xây ước mơ giúp bạn

Dù ước mơ của bạn là gì, cho dù đó là một khóa học trực tuyến hay một khóa tu, thì cũng không ai có thể yêu thích và quan tâm đến nó như cách bạn làm.

Bạn là người sẽ phải dậy sớm để thực hiện nó. Vì vậy, đừng mong bất kỳ ai khác sẽ tới và giúp bạn xây ước mơ của mình bởi vì bạn là người chiến đấu cho điều này mỗi ngày. Bạn là người ra khỏi giường vào buổi sáng và cảm nhận được mục đích đó từ bên trong. 

Hầu hết thành công mà bạn có được trong công việc kinh doanh yoga của mình là do bạn liên tục làm việc. Không phải ai khác bước ra khỏi giường vào buổi sáng để bắt đầu lamg giúp bạn. Bạn phải là người thực hiện hành động trong doanh nghiệp của chính bạn. 

Và đừng cảm thấy buồn hay tiếc nuối khi bạn phải nói không với việc hẹn hò với bạn bè hoặc các cuộc tụ tập xã hội. Nếu bạn phải bỏ lỡ những điều đó thì nhất định là bởi vì công việc kinh doanh của bạn đang được ưu tiên. 

Chính bạn đã thay đổi và làm cho điều này xảy ra. 

No #3: Đừng thấy mình quá bận rộn mà không làm việc hiệu quả

Việc bận rộn sẽ là thường xuyên khi bạn mới bắt đầu kinh doanh yoga, bạn ở khắp nơi để kết nối với những người khác nhau trong phòng tập và giáo viên yoga. Và có thể bạn đang tiếp cận tất cả các loại khách hàng khác nhau và thử những điều mới. 

Đó là những việc cần thiết cho phòng tập của bạn nhưng vấn đề là nếu bạn không thực sự hành động cho những điều có thể giúp bạn phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình thì có thể bạn sẽ cảm thấy mình luôn hối hả và đang đuổi theo đuôi của chính mình. 

Hãy tránh rơi vào trạng thái hối hả bận rộn với công việc bạn đang làm một cách chăm chỉ nhưng không có hiệu quả.

Một ví dụ điển hình là khi bạn dành cả ngày để trả lời email. Bạn trông có vẻ hiệu quả, nhưng vào cuối ngày, những email đó tạo ra gì? Bạn đã thực sự tạo ra một cái gì đó hữu hình hay đó chỉ là một hộp thư đến? 

Thực hiện quy tắc không trả lời email ngay lập tức và có thông báo vắng mặt cho biết bạn chỉ kiểm tra email hai lần một ngày. Chúng ta đang sống trong một xã hội mà mọi người mong đợi một câu trả lời tức thì và điều đó có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng vậy hãy tìm cách cân bằng nó. 

Hãy suy nghĩ về nó: Khi bạn nói rằng bạn đang làm việc, bạn có thực sự đang tạo ra giá trị không? 

Khi bạn đang ở nơi làm việc bạn dành thời gian đó để xóa hộp thư đến của mình, bạn thực sự không tạo ra bất cứ điều gì vào cuối buổi làm việc đó.

Và bây giờ là ba điều quan trọng cho các doanh nhân kinh doanh Yoga:

No #1: Tìm những người sẽ xây dựng bạn

Là doanh nhân kinh doanh yoga, hầu hết chúng ta không thể dành toàn bộ thời gian để giảng dạy tại một phòng tập yoga. Bạn là chủ doanh nghiệp của bạn, bạn là một doanh nhân. 

Thường là một doanh nhân, chúng ta dành nhiều thời gian cho để phát triển công việc và bản thân mình.

Vì vậy, điều thực sự quan trọng là cần đó là xây dựng mạng lưới những người người thành công xung quanh mình. 

Có một câu nói rằng “ bạn là sự kết hợp của năm người mà bạn hay chơi cùng nhất”. Nó đúng cho tình bạn của bạn, cho sức khỏe của bạn và cho công việc kinh doanh của bạn. Và nếu bạn là người tham vọng nhất trong tất cả bạn bè của mình, thì hãy tự hỏi bản thân, ‘ai đang kéo tôi lên’?

Đảm bảo rằng bạn đang ở trong một cộng đồng với những người cùng chí hướng. Là một chủ doanh nghiệp làm việc tại nhà, không có nhiều người mà bạn có thể đi chơi cùng trong ngày. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm tình bạn với những người khác ở vị trí tương tự, những người mà bạn có thể kết nối và bạn có thể nói chuyện vượt qua thời gian khó khăn và kéo bạn lên một tầm cao mới. 

Vì vậy, bạn có thể nghĩ ‘Tôi sẽ tìm những người đó ở đâu?’

Bạn có thể gặp rất nhiều người trong số họ thông qua mạng xã hội. Đây không nhất thiết là về người mà bạn đi chơi hoặc đi uống cà phê cùng.

Đó chỉ có thể là người mà bạn tin tưởng ở trong công việc và bạn có thể nảy ra ý tưởng từ đó.

Hãy xem đó có thể là ai. Đó có thể là những người trong cộng đồng kinh doanh Yoga hoặc bạn có thể tham gia cộng đồng những giáo viên, chủ phòng tập “Bizz Wellness”. Chúng tôi có một nhóm Facebook kín mà bạn có thể tham gia nếu chưa tham gia. Chúng tôi liên tục có các cuộc trò chuyện trong đó để cùng nhau phát triển.

Bạn có thể sử dụng nhóm đó để được hỗ trợ và tìm kiếm những đối tác cùng hỗ trợ nhau phát triển.

Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm những chuyên gia trực tuyến thông qua podcast hoặc video YouTube. Bạn không cần phải quen biết những người này, nhưng bạn hoàn toàn có thể khám phá trong thế giới của họ và học hỏi từ kinh nghiệm của họ. Vì vậy, hãy nghĩ về những người bạn có trong cuộc đời, người nâng tầm và thách thức bạn. 

No #2: Xây dựng thói quen hàng ngày để hướng tới mục tiêu của bạn

Khi bạn đã xác định được một mục tiêu bạn muốn hướng tới, thì bạn cần phải có một hệ thống sẽ giúp bạn tiến lên theo hướng mục tiêu của mình. Và hệ thống đó đòi hỏi phải hình thành một thói quen . 

Đó là điều mà bạn làm liên tục ngày này qua ngày khác. “Hành động tạo ra thói quen. Thói quen tạo ra giá trị và giá trị tạo nên vận mệnh” 

 Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là viết một cuốn sách điện tử về cách phát triển bài tập yoga tại nhà, thì thói quen hàng ngày của bạn có thể là viết 500 từ mỗi ngày.

Nếu mục tiêu của bạn là mở một phòng tập yoga, thì thói quen hàng ngày của bạn có thể là một khóa học trực tuyến đưa bạn thực hiện từng bước một. Ví dụ: Tôi Thanh Eco có một khóa học trực tuyến về cách khởi nghiệp kinh doanh yoga thành công . Thực hiện những hành động nhỏ mỗi ngày để bạn có thể mở và vận hành phòng tập yoga của mình. 

Cách tốt nhất là nhìn vào mục tiêu của bạn là chia nó thành các bước nhỏ hơn để đạt được nó. Sau đó, lên lịch các bước đó vào những ngày cụ thể mà bạn có thể thực hiện mỗi ngày. Đó có thể là những điều nhỏ nhặt để bạn không bỏ qua thói quen đó bởi vì việc quay trở lại để đạt được mục tiêu sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều!

No #3: Chọn thời gian để thành công!

Tạo ra một doanh nghiệp thành công không chỉ là nhiệm vụ của bạn. Bạn phải hành động và lựa chọn thời gian. Đôi khi bạn phải hy sinh những điều bạn thích để theo đuổi mục tiêu của mình.

Là một doanh nhân kinh doanh yoga, bạn đang LỰA CHỌN thời gian để phát triển doanh nghiệp của mình.

Thành công là lựa chọn giữa những gì bạn muốn ngay bây giờ và những gì bạn muốn nhất.

Và điều bạn muốn bây giờ có thể là đi chơi với bạn bè của mình hoặc xem bộ phim mới nhất. Nhưng với điều bạn thực sự muốn nhất, bạn sẽ phải sống hết mình với ý định rằng nó sẽ xảy ra và bạn phải sống từng ngày để hướng tới mục tiêu đó.

Vì vậy, bạn phải ngừng nói về tất cả những điều bạn muốn và bắt đầu thực hiện những hành động chứng minh rằng bạn muốn điều đó. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *