MỘT TRONG NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG TÔI ĐÃ HỌC ĐƯỢC TRONG NĂM NAY ĐÓ CHÍNH LÀ KHẢ NĂNG THÍCH ỨNG

Theo thời gian, luyện tập yoga giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh và linh hoạt hơn. Hai thứ đó kết hợp với nhau tạo ra khả năng thích ứng; việc xử lý những thách thức mà cuộc sống mang đến cho cơ thể chúng ta trở nên dễ dàng hơn và giữ vững tâm lý khi điều bất ngờ xảy ra.

Nếu có một điều tôi đã học được từ năm nay, với đại dịch và tất cả những bất ổn liên quan của nó, các đợt giãn cách xã hội và các hạn chế mới không thể đoán trước của chính phủ, thì đó là lúc tôi cần phải có khả năng thích ứng mà tôi có được kinh nghiệm từ thực tiễn của mình, ở mức độ cá nhân làm thế nào để áp dụng nó vào các công việc giảng dạy yoga hay vận hành phòng tập của chúng tôi.

Mọi thứ đang thay đổi, rồi lại tiếp tục thay đổi

Tùy thuộc vào vị trí chính xác của bạn tại Việt Nam hoặc trên thế giới, trải nghiệm của bạn về Covid-19 có thể hơi khác so với tôi. Nhưng đối với tất cả chúng ta, cuộc sống luôn thay đổi với tốc độ rất nhanh – thật khó để biết từ ngày này sang ngày khác liệu các quy định về kinh tế, dịch bệnh, hay bất cứ vấn đề nào khác,…. sẽ được thêm vào hay dỡ bỏ, và liệu chúng ta có thể dạy một lớp rất nhiều học viên hoặc trở lại hoàn toàn với thế giới của giảng dạy kỹ thuật số.

Vì vậy, không có cách nào để biến phòng tập của bạn, hoặc chính bạn với tư cách là một giáo viên yoga tự kinh doanh, kiên cường trước khủng hoảng. Không có công thức nào để làm theo đảm bảo bạn sẽ có thể duy trì công việc này trong vài tháng kể từ bây giờ hoặc một năm tiếp theo. Tất cả những gì chúng ta phải làm là tăng khả năng thích ứng và sự sẵn sàng thay đổi cách làm việc nhanh chóng khi thế giới xung quanh chúng ta thay đổi.

Làm thế nào để các giáo viên yoga và chủ phòng tập yoga có thể khiến doanh nghiệp của họ thích ứng hơn? 

Ngoài việc điều hành chuỗi phòng tập yoga, tôi là một nhà đào tạo và cố vấn về lĩnh vực yoga tự do và một phần lớn khách hàng của tôi trong năm nay là  những khách hàng trên internet. Do tư duy mở về việc có thể tìm kiếm một giải pháp kinh doanh để giúp khách hàng mọi lúc, mọi nơi tôi đã xây dựng hệ thống kinh doanh của mình trên internet.

Chúng ta có thể lấy những bài học đó từ ngành khác và áp dụng nó vào công việc của mình với tư cách là giáo viên yoga hoặc chủ phòng tập

Điều mà tôi đã thấy hết lần này đến lần khác, đó là những doanh nghiệp, phòng tập yoga đang trụ vững hoặc thậm chí đang cố gắng phát triển trong năm nay là những doanh nghiệp đã sẵn sàng và sẵn sàng lắng nghe khách hàng của họ, điều chỉnh những gì họ đang cung cấp và sáng tạo về cách giải quyết một số thách thức mà đại dịch và các cơ quan quản lý quốc gia và địa phương của chúng ta đang ném vào chúng ta. Chúng ta có thể lấy những bài học đó từ ngành khác và áp dụng vào công việc của mình với tư cách là giáo viên yoga hay chủ một phòng tập; bởi vì mặc dù doanh nghiệp làm đẹp và kinh doanh yoga rất khác nhau, nhưng những phẩm chất đó áp dụng cho hầu hết mọi loại hình kinh doanh ngay bây giờ.

Vâng, yoga còn hơn cả một ‘ngành công nghiệp’. Nhưng điều quan trọng là các chuyên gia yoga, giáo viên yoga hay chủ phòng tập họ phải thừa nhận rằng họ là chủ doanh nghiệp và họ phải làm việc để cho doanh nghiệp của họ trở nên hiệu quả và bền vững. Điều đó đóng góp vào phần còn lại của cuộc đời bạn – sức khỏe thể chất của bạn, sức khỏe tinh thần của bạn,…

Vì vậy, chúng ta có thể làm gì để làm cho công việc của chúng ta với tư cách là giáo viên yoga hay chủ phòng tập yoga dễ thích ứng hơn và chống chọi với các cuộc khủng hoảng?

Tự chăm sóc

Hãy nhớ rằng BẠN (và đồng nghiệp hoặc nhân viên của bạn) là trung tâm, là bộ lõi của doanh nghiệp bạn. Hãy tự chăm sóc bản thân mỗi ngày một cách tốt nhất có thể và dành thời gian cần thiết để giữ gìn sức khỏe. Nếu bạn bị kiệt sức, bạn sẽ khó thích ứng hơn rất nhiều. Sức khỏe và hạnh phúc của bạn không tách rời công việc – nó rất quan trọng đối với công việc của bạn.

Sự tò mò

Tập trung vào sự tò mò. Thường xuyên đặt câu hỏi để biết được học viên của bạn cảm thấy thế nào: chúng thế nào? Họ cần gì? Họ muốn làm gì? Họ đang thiếu gì? Họ cảm thấy mình đã mất gì? Họ khao khát điều gì? Làm thế nào để các lớp học yoga của họ có thể phục vụ họ tốt hơn? Khi mọi thứ tiếp tục thay đổi, đừng ngại hỏi đi hỏi lại những câu hỏi giống nhau.

Sáng tạo

Và sau đó là sự sáng tạo: làm thế nào công việc của bạn có thể đáp ứng một số nhu cầu đó hoặc giảm bớt một số mất mát đó? Ví dụ: nếu học viên của bạn cảm thấy mất kết nối xã hội, làm thế nào bạn có thể xây dựng điều đó vào các lớp học của mình – trực tiếp hoặc trực tuyến? Nếu họ muốn gắn bó với các lớp học trực tuyến một thời gian nhưng định dạng bạn hiện đang cung cấp không hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của họ, bạn có thể thử làm khác đi điều gì?

Dịch vụ của bên thứ ba

Hãy giảm bớt áp lực bằng cách sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba có cam kết với sự thay đổi của bạn. Tôi đang nói riêng về hệ thống bán hàng và chăm sóc khách hàng của bạn. Nếu bạn thấy mình chưa làm tốt bạn có thể nhờ người cố vấn và đào tạo để bạn có con đương đi hiệu quả hơn và bền vững hơn. Bạn có thể tham khảo các chuyên gia trong lĩnh vực yoga hoặc có thể tham khảo và đặt cuộc gọi tư vấn miễn phí với tôi để giúp bạn đưa ra các giaiả pháp về những vấn đề bạn đang gặp phải.

Thử những thứ mới

Hãy cởi mở với những điều mới. Đối với công nghệ mới, các định dạng lớp học mới, các cách thức mới để trau dồi kết nối và hỗ trợ. Khi mọi thứ xung quanh chúng ta đều thay đổi, chúng ta rất dễ cảm thấy không muốn thay đổi; Nhưng bạn hãy ngồi lại, hãy cân nhắc xem liệu sự kháng cự đó – nếu nó xuất hiện – thì nó có hữu ích trong thời điểm này hay nó tạo ra thêm một trở ngại cho doanh nghiệp của bạn. Và có lẽ quan trọng nhất, hãy nhớ rằng bạn có thể thử điều gì đó mà không cần cam kết với nó mãi mãi. Nếu nó không hiệu quả với bạn hoặc học viên của bạn, hãy bỏ qua và thử một cái gì đó khác.

Tôi thích nghĩ rằng khoảng thời gian này sẽ là một trải nghiệm và kinh nghiệm. Ai có thể biết được, nhưng ngay cả khi vậy, có khả năng mọi thứ sẽ không sớm trở lại chính xác như trước đây. Học cách thích ứng ngay bây giờ sẽ giúp các giáo viên yoga và các chủ phòng tập yoga phát triển tốt trong tương lai – với những thách thức mà chúng ta thậm chí chưa thể hình dung ra, cũng như những thách thức mà chúng ta đang đối mặt hiện tại.

One thought on “MỘT TRONG NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG TÔI ĐÃ HỌC ĐƯỢC TRONG NĂM NAY ĐÓ CHÍNH LÀ KHẢ NĂNG THÍCH ỨNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *